Tối 12/10, Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) – bà Mai Thị Hồng Hà cho biết, đơn vị sẽ thành lập đoàn để kiểm tra vụ việc giáo viên của trường TH Nguyễn Du đánh bầm tím đùi của một học sinh.

Báo VnExpress thông tin, báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Buôn Ma Thuột, bà Trịnh Thị Dung (Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Du) cho biết, sự việc xảy ra vào sáng 6/10, trong giờ toán. Nữ sinh không có đồ dùng học tập, không chịu làm bài. Tình trạng này diễn ra nhiều lần trước đó, cô chủ nhiệm vì “muốn học sinh tiến bộ nên không kiềm chế được bản thân”.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Sau sự việc, nhà trường đã tạm đình chỉ cô giáo, yêu cầu xin lỗi bé gái và gia đình. Nhà trường cũng đã xin lỗi phụ huynh và được họ chấp nhận, xem đây là một “tai nạn nghề nghiệp” của cô giáo.

Tuy nhiên, đến chiều 9/10, trong khi nhà trường đang thực hiện các bước kiểm điểm, xử lý cô giáo thì gia đình bé gái có đơn khiếu nại.

“Cô giáo rất ân hận, luôn dằn vặt về hành động bột phát của mình. Vì thế nhà trường cũng đang làm công tác tư tưởng, động viên cô bình tĩnh khắc phục”, báo cáo của nhà trường nêu, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Buôn Ma Thuột, theo báo VnExpress.

Theo báo Người Lao Động, trước đó, một tài khoản Facebook đã đăng thông tin, hình ảnh bé gái lớp 3 bị đánh bầm tím ở vùng đùi. Tài khoản này chia sẻ: “Bạo lực học đường. Đây là cháu T.B.T.Đ. (lớp 3B, Trường TH Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột) cô A.T.T. chủ nhiệm.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VTC News.

Chỉ vì cháu quên mang bảng con nên cô giáo gọi lên bảng làm bài. Cháu làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh cháu 15 thước vào đùi làm cho cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi”.

Ông Quang Văn Tuy – Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng thông tin thêm được báo Người Lao Động đăng tải, hiện công an xã đang vào cuộc làm rõ vụ việc. Sự việc cô giáo đánh học sinh xảy ra vào thứ tư tuần trước nhưng nhà trường không hề báo cáo lên chính quyền, xã chỉ biết sự việc thông qua MXH.