Một chiếc xe đạp rong ruổi khắp khu chợ, phía trước là cậu chủ nhỏ, phía sau là chú cún đang dùng hai chân trước ôm chặt eo của chủ nhân, đã làm nhiều người thích thú nhìn theo vì quá đáng yêu.

Trong những năm qua, rất nhiều câu chuyện về những chú chó đáng yêu, hài hước, trung thành, dám hy sinh mạng sống để bảo vệ cho người chủ của mình đã xuất hiện khá nhiều trên MXH và làm nhiều người cảm động.

Những tấm ảnh đáng yêu của cậu chủ nhỏ và cún con

Thời gian gần đây, nhiều người lại một lần nữa được nhìn thấy tình bạn thân thiết giữa một cậu bé và ‘người bạn 4 chân’ của mình trong một số những bức ảnh dễ thương được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Cư dân mạng đã tỏ ra rất thích thú với đôi bạn này; đặc biệt là hình ảnh chú cún ngoan ngoãn ngồi yên ở phía sau, hai chân trước ôm chặt lấy eo của cậu chủ để cùng “vi vu” quanh khu chợ khiến ai nấy đều cảm thấy rất thú vị và đáng yêu.

Những tấm ảnh đáng yêu của cậu chủ nhỏ và cún con
Bức ảnh được một người đi đường chụp lại và đăng tải lên một trang mạng xã hội với nội dung: “Sáng nay mình đi chợ quê các bạn ạ. ‘Đứa nhỏ’ bám chặt lắm, kéo cũng không buông. Nhìn yêu quá. Đừng ai sợ chó nhé!”.

Nhìn những tấm ảnh, dường như chúng ta đều có thể cảm nhận được điều gì đó nhẹ nhàng nhưng thật ấm áp. Những chú chó không đơn thuần chỉ là một con vật nuôi để giữ nhà, mà đã trở thành người bạn của cả gia đình, chúng lại càng gần gũi và thân thiết hơn với những tiểu chủ nhân nhỏ tuổi trong nhà.

Những tấm ảnh đáng yêu của cậu chủ nhỏ và cún con
Ôm chặt nha chứ không là rớt đó! (ảnh: chuyendong24h.net).

Cư dân mạng tỏ ra rất thích thú với những bức ảnh của đôi bạn

Những bức ảnh ngay sau khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng; số lượt thích nhận được lên đến con số 18 nghìn, kèm theo đó là hàng trăm lượt chia sẻ.

Cư dân mạng mê mệt với hình ảnh chú cún ôm eo cậu chủ đi chợ trên xe đạp
Sau một thời gian ngắn đăng tải những hình ảnh của cậu bé và chó cưng đã nhận được nhiều yêu mến từ cư dân mạng (ảnh: chuyendong24h.net).

Sau khi nhìn thấy những bức ảnh, có cư dân mạng đã thốt lên rằng “Ôi caho! Sao mà đáng yêu”. Cũng có những bình luận kiểu hoài niệm và chia sẻ về nỗi nhớ dành cho những ‘người bạn’ đã từng nuôi: “Tưởng tượng mỗi sáng thức dậy, leo lên xe đạp chở bạn mình đi chợ sớm, bon bon ngoài những con đường phủ đầy sương, tấp nập người qua lại, hai bên tai thì văng vẳng tiếng ve mùa hè thì còn gì tuyệt vời hơn, nhất là với một đứa bé, mọi người nhỉ? Xem mà nhớ những con chó, con mèo mà gia đình từng nuôi”

Đâu đó cũng có nhiều bình luận tranh cãi về chuyện ‘ăn thịt chó’ hay những ý kiến trái chiều nho nhỏ, ví dụ như, chó thì cũng tùy con, có con thì tính cách rất nhút nhát, gặp người lạ là sợ hãi trông rất tội, nên việc chở chó đi chơi như thế kia thì đúng là đáng yêu thật nhưng mà phải xem chú chó nhà mình nuôi có thích hay không đã. Nhỡ không may nó sợ quá nhảy ra khỏi xe, đâm đầu chạy trốn rồi gặp chuyện gì thì cũng không hay lắm.

Nhưng dù là dành lời khen hay tỏ ý không ủng hộ lắm thì có lẽ là chúng ta đều cảm nhận được sự yêu mến của những người chủ với vật nuôi của mình, đặc biệt là với những ‘người bạn’ bốn chân.