Husky mẹ sinh hàng chục đứa con, có lẽ vì thấy “bà xã” quá vất vả với lũ trẻ nên Husky bố đã tình nguyện trông nom lũ nhỏ để Husky mẹ có thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức.

Một cô gái nuôi 2 chú chó Husky, 1 con đực và 1 con cái. Không hổ danh là giống chó “ngáo ngơ” và lấy việc quậy phá nhà cửa của chủ nhân làm nguồn vui; mỗi ngày cô gái đi làm về đều có những “bất ngờ không mấy thú vị” chào đón. Có khi đồ đạc vương vãi khắp nơi, có khi sofa bị gặm một góc, có khi cuộn giấy vệ sinh nằm la liệt, kéo dài cả chục mét…

Cô gái tưởng rằng những tháng ngày “đại loạn” sẽ không bao giờ kết thúc, nhưng không ngờ, có một ngày nó thực sự kết thúc. Đó là khi con chó Husky cái mang thai và sinh ra một đàn con đông đúc. Có vẻ như từ khi lên chức bố mẹ, chúng đã thay đổi rất nhiều. Không còn quậy phá nữa, bây giờ chúng ngoan ngoãn giống như những chú mèo con vậy. Điều này khiến cô gái cảm thấy rất thích thú.

Một hôm, cô gái tan làm sớm nên đã về nhà sớm hơn mọi ngày. Mệt mỏi, cô nằm xuống ghế sô pha nghỉ ngơi. Vọng lại từ sân sau là tiếng sủa inh ỏi của những chú chó Husky con. Có thể chúng đang tranh giành mẹ nên mới xảy ra cảnh hỗn chiến này. Cô đứng dậy, nhưng thấy chó mẹ dường như đang chăm sóc con mình; nhưng nó lại liên tục di chuyển sang phải rồi sang trái như để tránh con của nó. Tại sao vậy? Tại sao nó không cho con bú?

Chó Husky bố thở phào nhẹ nhõm khi thấy May mắn Husky mẹ đã trở lại
Chó Husky bố đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc đàn con cho chó Husky mẹ nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, khi quan sát kỹ, cô gái phát hiện đó không phải là chó Husky mẹ mà là chó Husky bố. Cô gái đã phải dụi mắt vài lần vì cho rằng mình nhìn nhầm. Hóa ra là chó Husky bố phụ trách chăm sóc các chú chó con để chó Husky mẹ được nghỉ ngơi

Lúc đó, cô chợt hiểu ra vấn đề và bất giác mỉm cười trước cảnh tượng quá đỗi dễ thương này. Husky mẹ sinh hàng chục đứa con, có lẽ vì thấy “bà xã” quá vất vả với lũ trẻ; nên Husky bố đã tình nguyện thỉnh thoảng trông nom lũ nhỏ để Husky mẹ có thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức.

Tuy nhiên, những chú chó con Husky không biết điều đó. Chúng cho rằng bố mẹ thì cũng giống nhau nên đã rúc vào con chó Husky của bố để… tìm ti khi chúng thấy khát sữa. Không biết giải thích thế nào cho những đứa con đang đói của mình; ông bố Husky vô cùng lúng túng. Nó cứ quay đi quay lại không biết phải làm sao. Đó thực sự là một tình huống hài hước.

Tưởng Husky mẹ đang cho con bú, chủ ngó đầu nhìn thì thấy cảnh dở khóc dở cười
Chó Husky bố thở phào nhẹ nhõm khi thấy May mắn Husky mẹ đã trở lại (ảnh: Soha.vn).

May mắn thay, một lúc sau, Husky mẹ cũng trở lại và đảm nhận đúng vai trò của nó. Một số chú chó Husky tinh ranh đã đánh hơi được mẹ và chuyển sang bú. Bên cạnh đó, chú chó Husky bố dường như cũng đang “thở phào” nhẹ nhõm.

Đúng là nuôi con chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Nhưng mọi khó khăn sẽ giảm bớt khi chúng ta có được sự thấu hiểu và chia sẻ từ người bạn đời của mình…

Có thể bạn quan tâm: