Một chú chó nhỏ 2 tuổi có tên Finn, đã làm rất nhiều người ngạc nhiên và thích thú vì sở thích rất đáng yêu của mình “Thích ngửi mùi thơm của những bông hoa”. Đây đúng là một chú chó thật đặc biệt!

Chú cún lai có sở thích ngửi hoa từ nhỏ

Finn có cân nặng 4 kg, chú cún là con lai giữa giống Brussels và Pekingese; từ khi được 9 tuần tuổi Finn đã được cô chủ Sarah Geers, 25 tuổi nuôi dưỡng và chăm sóc. Và khi được 3 tháng tuổi chú chó đã bắt đầu tỏ ra thích thú với những bông hoa

Sarah, cô gái có công việc là y tá ở một bệnh viện chia sẻ với The Epoch Times rằng, cô thấy Finn đánh hơi vườn hoa cúc ngũ sắc của bố cô và tỏ ra vô cùng thích thú. Cô đã chụp lại một vài bức ảnh, và cho đến hiện tại thì cô biết đó chỉ là một bước khởi đầu.

Chú cún lai có sở thích ngửi hoa từ nhỏ
Chú chó nhỏ yêu thích tất cả các loài hoa, tình yêu của nó dành cho các bông hoa mỗi ngày một lớn thêm (ảnh: ntdvn.net).

Finn sẽ ngửi tất cả những bông hoa mà chú gặp trong khi đi dạo, thò đầu qua lan can nhà Sarah để “hít hà” những chậu hoa bướm treo của cô; chú cún nhỏ luôn tỏ ra phấn khích trước một bó hoa tươi, nó thường vẫy đuôi và lắc lư người để thể hiện sự hạnh phúc của mình.

Chú cún lai có sở thích ngửi hoa từ nhỏ
Finn đang tranh thủ để thưởng thức mùi vị của những bông hoa được trang trí trên bàn (ảnh: ntdvn.net).

Sarah nói thêm, chú chó còn tỏ ra thích thú với những bông hoa tươi mới cắt, thậm chí hoa giả cũng nằm trong danh sách ưa thích của Finn; chú ta không hề phán xét bông hoa nào cả.

Theo Sarah, chú chó đặc biệt yêu thích hoa cúc ngũ sắc và những bông hoa bướm rực rỡ. Trong suốt mùa xuân, Finn thích chạy quanh cánh đồng bồ công anh và tận hưởng hương thơm từ hoa cỏ trong suốt chặng đường đi.

Chú cún lai có sở thích ngửi hoa từ nhỏ
Chú chó đặc biệt yêu thích hoa ngũ sắc (ảnh: ntdvn.net).

“Nhược điểm duy nhất đối với nỗi ám ảnh dễ thương của chú chó là tôi không thể đặt một bình hoa tươi trên bàn cà phê của mình, bởi vì Finn không bao giờ nhảy lên và hít một hơi; Tôi sợ rằng chú chó sẽ xô đổ nó!”, Sarah giải thích.

Chú cún lai có sở thích ngửi hoa từ nhỏ
Hoa gì Finn cũng ngửi hết nhé! Không kén chọn, không phán xét gì đâu ạ! (ảnh: ntdvn.net).

Tuy nhiên, chú chó Finn cũng rất thông minh, chú chó cũng luôn biết dè chừng trước những loại hoa có thể gây hại cho mình. Chú cún sẽ bỏ qua và không đánh hơi hoa phong lữ hoặc hoa cúc thược dược, đây là những bông hoa được coi là không thân thiện với vật nuôi.

Chú cún lai có sở thích ngửi hoa từ nhỏ
Sarah chia sẻ những trò hề hàng ngày của chú chó con đáng yêu của mình trên Instagram (ảnh: ntdvn.net).

Chú cún đáng yêu giữ một vai trò quan trọng trong gia đình cô chủ

Finn được cô chủ mua về từ một nhà lai tạo giống griffon Brussels khi nó được 9 tuần tuổi. Mẹ của Finn, một con chó Bắc Kinh, mang thai nó cho đến ngày sinh mà không ai phát hiện ra, cho đến khi họ thấy cô chó đang ngậm Finn mới sinh trong miệng. Khi Sarah nhìn thấy Finn, ngay lập tức cô đã có tình cảm với chú cún; Finn nhắc cô nhớ về một con chó khác của mình, Harley, một chú chó lai giữa Shih Tzu và Shar Pei.

Chú cún đáng yêu giữ một vai trò quan trọng trong gia đình cô chủ
Hai chú chó khác cũng rất được Sarah yêu quý (Ảnh: ntdvn.net).

Sarah nói rằng cả hai con chó của mình đều thích chơi đùa, chúng chơi đấu vật với nhau suốt cả ngày.

Sarah chia sẻ: “Harley thường vuốt ve Finn bằng cách liếm đỉnh đầu của chú chó — điều này sẽ kéo dài hơn 20 phút và nó khiến Finn buồn ngủ ngay lập tức. Đó là cảnh tượng đáng yêu nhất mà bạn từng được chứng kiến!”.

Chia sẻ thêm về tính cách của Finn, Sarah nói, Finn là chú chó con hạnh phúc nhất mà cô gái từng gặp. Chú ta thích đi xe hơi, nằm dài trên ghế sofa như một con mèo, thả trôi trong hồ bơi trên phao và nhai Whimzees; Finn không thích ăn rau bina và những ngày trời nổi dông bão.

Trong đám cưới của Sarah và Matthew, Finn và Harley đã đảm nhiệm vai trò rất quan trọng.

Chú chó đáng yêu có sở thích "hít hà" hương thơm từ những bông hoa
Cô dâu và chú rể đã đặt tên cho đồ uống trong buổi hôn lễ của họ là “Nước chanh của Harley” và “Finn of the Beach” (ảnh: ntdvn.net).

Vào tháng 12/2021, Sarah và Matthew đã hoàn thành mục tiêu mua ngôi nhà đầu tiên với sân sau lớn cho những chú chó yêu quý của họ ở Palatine Bridge, New York. Finn và Harley hiện đã có một nơi rộng rãi để dạo chơi cùng những chú ngựa; được chiêm ngưỡng cũng như thưởng thức hương vị của nhiều loài hoa mới trong vườn nhà.

Sarah nói: “Chó có một tâm hồn quý giá. Những chú chó chỉ ở với chúng ta trong một khoảng thời gian ngắn của cuộc đời chúng ta; nhưng chúng ta ở trong thế giới của chúng suốt cuộc đời”.

Có thể bạn quan tâm: