Coco bé nhỏ nhưng rất dũng cảm và trung thành, chú cún dù đã thoát được ra ngoài nhưng sau khi nghe thấy tiếng hét của chủ nhân đã không chần chừ mà liền quay trở lại chiếc xe đang cháy để cứu chủ…

Khi đang trên đường đến Scotland để đón năm mới, chiếc xe van của hai vợ chồng Dan và Cara Farrant bỗng nhiên bốc cháy. Tuy các thành viên gia đình đều thoát nạn nhưng chú chó trung thành của họ đã không thể vượt qua đám cháy.

Lúc khói bắt đầu bốc ra từ động cơ của xe, anh Dan (34 tuổi) đã cố gắng mang 3 con trai (5 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi) ra khỏi xe, nhưng con gái 3 tuổi Thea cùng người vợ Cara của anh vẫn còn bị mắc kẹt trên xe.

Trong lúc tuyệt vọng, Cara đã tìm cách ném chú chó chihuahua có tên Coco ra ngoài từ cửa sổ; nhưng ngay sau khi hai mẹ con đã thoát được ra khỏi xe, thì Coco lại chạy ngược trở vào; nó lao vào bên trong chiếc xe đang cháy vì nghĩ rằng chủ nhân của mình vẫn còn ở bên trong.

Lúc ấy, không ai trong gia đình biết rằng Coco đã quay trở lại chiếc xe đang cháy.

Sau khi mẹ con Cara thoát được ra ngoài và chạy được đến nơi an toàn, thì một tiếng nổ lớn đã phát ra từ chiếc xe; chú chó dũng cảm, trung thành Coco cũng vĩnh viễn rời xa gia đình Dan và Cara trong thời khắc ấy.

liều mình lao vào chiếc xe đang cháy để cứu chủ
Chú chó đáng yêu, trung thành, dũng cảm Coco (ảnh chụp màn hình cafevn.net).

Sau sự cố đau lòng , Dan cùng gia đình đã trở lại Glasgow. Anh nói, bản thân sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc ấy. Anh đã tưởng rằng chiếc xe phát nổ cùng với người vợ Cara và con gái Thea, khi cả hai vẫn chưa thể thoát ra ngoài.

Dan chia sẻ, lúc ấy anh nhìn vào trong xe và nghĩ là đã quá muộn. Vợ và con bị mắc kẹt bên trong và không mở được cửa để ra ngoài. Có lẽ là anh sẽ không bao giờ quên được cảnh tượng đó, không thể nào quên được tiếng hét đó. Khi quay người lại, anh thấy ngọn lửa cao đến tận kính chắn gió đang cháy dữ dội.

May mắn là cả gia đình anh đều đã được an toàn. Sau khi cứu được vợ và con ra khỏi xe, cả gia đình anh Dan đã đoàn tụ cùng nhau trên một chiếc ô tô của người đi đường dừng lại để giúp đỡ họ; nhưng cả nhà không ai nhận ra rằng Coco đã quay trở lại chiếc ô tô, cho đến khi quá muộn.

Dan nói thêm: “Khi vào xe, Cara nhận ra Coco không ở cùng với lũ trẻ và đã chạy trở lại chiếc xe van. Chúng tôi cố gắng quay lại nhưng chiếc xe đã phát nổ cùng với Coco”

Chú chó ra đi mãi mãi khi liều mình lao vào chiếc xe đang cháy để cứu chủ
Coco bé nhỏ nằm trên tay của ông chủ (ảnh cafevn.net).

“Thiếu chút nữa tôi đã mất vợ và con gái. Nhưng chúng tôi đã mất đi người bạn thân thiết nhất của mình, thiên thần Coco của chúng tôi. Các con tôi rất buồn và thường gặp ác mộng. Chúng biết chú chó đã quay lại ô tô và tận mắt thấy chiếc xe phát nổ cùng với chú chó cưng bên trong.”

Chú chó ra đi mãi mãi khi liều mình lao vào chiếc xe đang cháy để cứu chủ
Bức ảnh kỷ niệm của 5 thành viên nhí trong gia đình (ảnh chụp màn hình cafevn.net).

Coco đã trở thành thành viên của gia đình Cara được 2 năm. Cô cho biết, hẳn là Coco đã nghe tiếng hét và của cô, có lẽ vì vậy mà chú chó quyết định chạy ngược trở lại để cứu chủ. Cô cũng chia sẻ thêm rằng, ước gì chú chó nhỏ đã không quay trở lại trong xe vào lúc đó.

“May mắn tôi và con gái vẫn sống, nhưng tôi sẽ không bao giờ quên được Coco. Nó đã rất gắn bó với gia đình tôi. Nếu ai trong nhà buồn hay ốm, nó sẽ ở bên làm bạn với người đó.”

Có thể bạn quan tâm: