Câu chuyện về Lulu được chia sẻ cách đây 5 năm về trước tại Đài Loan, chú chó không rõ từ đâu đến, hàng ngày đều chui vào lớp học để nhìn các bạn học sinh học bài, sau đó thì nằm lăn ra giữa lớp và ngủ.

Vị khách không mời

Vào khoảng tháng 4.2017, một ngôi trường tiểu học ở thành phố Tân Trúc, Đài Loan hàng ngày đều đặn tiếp đón một “vị khách” không mời mà đến khiến các em học sinh vô cùng thích thú.

Theo thông tin chia sẻ, vị khách kỳ lạ này là một chú chó đen có độ tuổi ước đoán là tầm 1-2 tuổi; chú cún được mọi người trong trường gọi là Lulu. Không có ai biết về lai lịch của Lulu cũng như chủ nhân của nó; chỉ biết rằng mỗi ngày chú chó đều đến và đi lại lang thang trong khuôn viên trường.

Thời gian đầu, Lulu tỏ ra khá nhút nhát, nó thường sủa ầm ĩ khi có ai đó lại gần, điều này đã khiến cho các học sinh trở nên sợ hãi.

Vị khách không mời
Lulu thường xuyên chơi đùa cùng các bạn nhỏ trong trường (ảnh chụp màn hình yan.vn).

Thế nhưng không lâu sau đó, chú chó trở nên thân thiện, dạn dĩ hơn. Chú chó bắt đầu đi làm quen với mọi người trong trường, chủ động lại gần để được vuốt ve và chơi đùa cùng các bạn học sinh.

Không những thế, nó còn thường chạy vào trong các lớp học, ngồi giám sát học sinh học bài giống như một vị giám thị khó tính.

Vị khách không mời
Chú chó ngang nhiên ngồi giữa lớp học và “giám sát” việc học của các bạn nhỏ (ảnh chụp màn hình yan.vn).

Ngồi chán, nó sẽ nằm xuống dưới chân học sinh, trên bục giảng hoặc giữa các lối đi và ngủ, hoàn toàn không quan tâm gì đến mọi chuyện xung quanh. Đến giờ ra chơi, Lulu lại lẽo đẽo chạy theo những người bạn nhỏ, quấn quít nhau không rời.

Chú chó lang thang "lầy lội" ngang nhiên vào lớp học giám sát học sinh
Hình ảnh Lulu nằm ngủ bất chấp nơi góc lớp trong giờ học (ảnh chụp màn hình yan.vn).

Chú chó nhận được sự yêu mến của rất nhiều người trong trường học

Ngoài việc giành được sự yêu mến từ học sinh, chú chó đồng thời cũng nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ các giáo viên; một cô giáo trong trường vì lo Lulu bị đói nên hàng ngày đều đem thức ăn đến cho chú chó. Cứ vậy, chú cún đã tình nguyện trở thành bảo vệ cho ngôi trường. Ban ngày thì chơi đùa cùng các bạn, tối đến thì làm nhiệm vụ canh gác và chờ đến sáng hôm sau để đón thầy cô và các em học sinh quay trở lại trường.

Được biết, ngôi trường nói trên cũng đã thông báo tìm chủ cho Lulu để chú chó không còn phải sống lang thang trong trường nữa; ai nấy đều nghĩ rằng chú chó xứng đáпg có được một mái ấm đầy tình thương dành cho mình.

Có thể bạn quan tâm: