Chạy theo đoàn marathon dường như không chỉ vì ham vui mà đó còn là niềm đam mê của cún và “cu cậu” đã xuất sắc giành luôn chức vô địch cự ly 42km.

Chú chó – nhân vật chính trong câu chuyện này có tên là Cam; là một “boss” sống trong một homestay ở Mộc Châu. Chỉ sau một đêm, Cam bất ngờ nổi tiếng khắp mạng xã hội khi giành chiến thắng; trong cuộc thi chạy đường mòn Vietnam Trail Marathon 2020 (VTM 2020) ở cự ly 42km. Cuộc thi được tổ chức vào sáng 11/1 với gần 3.100 vận động viên đến từ 42 quốc gia tham dự. Cuộc thi có 4 lộ trình với độ dài 10, 21, 42 và 70 km; băng qua những thung lũng phủ đầy hoa mận ở Mộc Châu.

Lúc 3 giờ sáng ngày 11-1, Cam thấy hai vận động viên của cuộc thi chạy ngang qua; chú ta bỗng nổi hứng chạy đua nên vui vẻ chạy theo. Không ngờ, quyết tâm chiến thắng của Cam quá lớn, chú ta vượt qua những đoạn đường khó một cách nhanh chóng; vượt qua cả những vận động viên chuyên nghiệp và về đích đầu tiên.

Chú chó chạy theo đoàn marathon suốt 42km khiến chủ nhân mất 300k bắt taxi đón về
Cam nhanh chóng vượt qua cả những vận động viên chuyên nghiệp và về đích đầu tiên.

Chú chó hoàn thành quãng đường 42km mà không cần gel hay nước điện giải; dù rất mệt và nằm thở hổn hển ở vạch đích. Nhưng cả ban tổ chức và các vận động viên đều rất thán phục trước sự quyết tâm của một chú chó bản kiên trì. Câu chuyện càng thú vị hơn khi đây không phải lần đầu tiên Cam tham gia Vietnam Trail Marathon. Ban tổ chức xác nhận Cam đã tham gia Vietnam Trail Marathon 2019 và dù không giành chiến thắng; nhưng chú chó chạy theo đoàn này đã trở thành đối thủ xứng tầm của các vận động viên khác.

Chú chó hoàn thành quãng đường 42km mà không cần gel hay nước điện giải
Cam rất nghiêm túc khi tham gia cuộc thi.

Có lẽ trong suốt một năm, chú chó đã tập luyện để “phục thù” tại VTM 2020; và kết quả là Cam đã chiến thắng dù không có yếm (số đăng ký của các vận động viên tham gia chạy). Dù không được công nhận chính thức nhưng đối với các VĐV tham dự VTM 2020; Cam là nhà vô địch cự ly 42km.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đây, một chi tiết hài hước khác cũng khiến nhiều người yêu mến Cam; đó chính là cả gia đình chủ nhân của chú chó đều tá hỏa không biết Cam đã đi lạc ở đâu. Dù dự đoán trước là Cam sẽ theo đoàn vận động viên tham gia giải marathon; nhưng chủ nhân của Cam vẫn vô cùng lo lắng.

Chú chó hoàn thành quãng đường 42km mà không cần gel hay nước điện giải
Cam được ban tổ chức cuộc thi đăng tìm người thân.

Trong cập nhật trên trang homestay do chủ nhân của Cam điều hành viết:

”Đây là câu chuyện của chú chó Cam ngày Vietnam Trail Marathon 2020… Khoảng 3h sáng, trong lúc mọi người vẫn đang say giấc nồng; thì Cam đã đi theo 2 anh chị vận động viên ra Rừng Thông tham gia cự ly 70km của giải.

Khoảng 2h chiều trên page của VTM đăng tin tìm người than của chú ta ở km 30; lúc đấy mình mới tá hỏa gọi điện cho Ban tổ chức cuộc thi. Phi như bay tới vạch đích thì thấy ẻm nó đang nằm thở hắt ra.

Runner Cam không có BIB chính thức nên Ban tổ chức đã không công nhận thành tích 70km.

Nhân đây thì bạn nào biết chỗ bán vòng định vị GPS đeo cho chó không ạ, cho em xin thông tin với.

P/S: Mất 300.000 VNĐ tiền taxi để đón runner đặc biệt của giải từ Đồi chè Trái tim về nhà. Tốn hết sức”.

Trước đó, chủ nhân của chú chó cũng đã đăng đàn tìm chó cưng bị thất lạc theo chân các vận động viên chạy marathon. Tin chắc rằng mùa giải năm sau, Cam sẽ bị quản lý chặt chẽ; và không còn cơ hội ham chơi, trốn nhà chạy đua nữa.

Chú chó chạy theo đoàn marathon suốt 42km khiến chủ nhân mất 300k bắt taxi đón về
Các vận động viên đều xuýt xoa tinh thần kiên cường của một chú chó bản.

Trên bài đăng của VTN về Cam, các vận động viên và những người yêu động vật đã xuýt xoa cho tinh thần kiên cường của một chú chó bản. Nhiều bạn còn đăng lại bức ảnh chụp runner Cam khi chú ta đang hoàn thành chặng đua. Các vận động viên đều phải khẳng định rằng Cam rất khỏe; nó nhanh chóng vượt qua mọi người và luôn tiến về phía trước; không nghỉ ngơi và không cần điện giải như các vận động viên chạy khác.

Mong rằng câu chuyện đáng yêu này sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhoài!

Có thể bạn quan tâm: