Chú chó nhỏ lao vào chiến đấu với sói ‘hung ác’ để bảo vệ cô chủ của mình. Hành động dũng cảm của chú cún như một lời khẳng định chắc nịch: ”Đừng lo cô chủ, có tôi đây”.

Một bé gái 10 tuổi ở Toronto, Canada đã bị một con chó sói đuổi theo khi đang dắt chó cưng đi dạo. Chú chó nhỏ lao vào chiến đấu với sói, đồng thời chặn đường sói để cho cô chủ chạy thoát. May mắn thay, cô bé không sao và chú chó nhỏ được tung hô như một “anh hùng”.

Sáng ngày 20/7/2021, cô bé Lily Kwan dắt chú chó cưng Macy, 6 tuổi (thuộc giống Yorkshire Terrier) do cô nuôi tại nhà đi dạo ở khu vực gần đó.

Trên đường đi, một con sói đồng cỏ tiếp cận Lily. Cô từng thấy cảnh báo trên Facebook rằng có trường hợp bị sói đuổi và cắn một đứa trẻ. Cô bé sợ hãi và lo lắng rằng mình sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo. Vì vậy, Lily đã kéo theo chú chó cưng của mình, vừa chạy vừa la hét cầu cứu. Con sói vẫn tiếp tục đuổi theo cô bé, và trong cơn hoảng loạn, cô bé đã buông dây xích con chó của mình.

Chú chó nhỏ lao vào chiến đấu với sói 'hung ác' để bảo vệ cô chủ
Chú chó Macy và cô bé đang cố gắng chạy thoát khỏi sự truy đuổi của sói.

Lúc này, con sói đồng cỏ quay sang tấn công chú chó Macy nhưng chú chó này không hề tỏ ra dao động và sợ hãi. Thay vào đó, chú chó nhỏ lao vào đối đầu với con sói hung dữ.

Tuy nhiên, con sói vẫn bám đuôi và không có ý định bỏ cuộc. Macy nhỏ con hơn nhiều so với con sói; nhưng nó không có vẻ gì là yếu thế hơn chút nào. Thậm chí, chú chó “nhỏ nhưng có võ” này còn nhảy lên cắn trả con sói. Như để cảnh cáo con sói: “Muốn động vào cô chủ của tôi à? Vậy phải bước qua xác tôi! ”.

Sói đồng cỏ và chú chó Macy đang "giằng co" gay cấn
Sói đồng cỏ và chú chó Macy đang “giằng co” gay cấn (Ảnh: cắt từ video)

Nhờ chú chó cưng cản đường, cô bé Lily nhanh chóng chạy sang nhà hàng xóm bấm chuông cầu cứu; nhưng không ai trả lời. Macy đã cố gắng bảo vệ chủ nhân của mình và kiên trì chiến đấu với con sói; trong khi Lily chạy đi cầu cứu.

Cuối cùng, chú chó sói đồng cỏ thấy khó “hạ gục” được chú chó nhỏ Macy nên đã bỏ đi.

Chú chó Macy đã bị sói cắn nhiều lần trong suốt quá trình này; sau khi “sói dữ” bỏ đi, chú chó mới chạy về phía người chủ đang đứng.

Sói đồng cỏ và chú chó Macy đang "giằng co" gay cấn
Macy bị sói cắn và có khoảng 8 vết thương tương đối lớn trên người.

Mặc dù cô bé chạy thoát và bình an vô sự nhưng chú chó cưng của cô bé đã bị sói đồng cỏ cắn nhiều lần; và phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Sau khi đoạn video ghi lại cảnh chú chó trung thành “quên mình bảo vệ chủ” được lan truyền trên mạng xã hội; nó đã nhận được cơn mưa lời khen và thậm chí còn được tung hô là “anh hùng”.

Cô bé Lily sau đó đã nói với đài truyền hình Canada (CTV) rằng: “Nó là một chú chó con siêu dũng cảm và tôi rất yêu quý nó. Tôi nghĩ Macy có thể bảo vệ cả những người trưởng thành và chiến đấu với những con sói đồng cỏ lớn hơn”.

Khi sự việc xảy ra, mẹ của Lily đang chuẩn bị đi làm. Cô không ngạc nhiên khi Macy đã nỗ lực hết sức để bảo vệ con gái mình. “Macy có thể làm bất cứ điều gì cho gia đình chúng tôi; vì vậy tôi thực sự không ngạc nhiên khi nó có thể làm được điều này”, cô nói.

Chú chó nhỏ lao vào chiến đấu với sói 'hung ác' để bảo vệ cô chủ
Chú chó nhỏ nhanh chóng bình phục nhờ sự chưm sóc của gia đình cô chủ.

Sau khi giải cứu cô chủ, Macy bị con sói cắn và có khoảng 8 vết thương tương đối lớn trên cơ thể. Chú chó dũng cảm đã được đưa đến phòng khám thú y để chữa trị. Tuy nhiên, một trong những vết thương bị nhiễm trùng khiến chú cún bị sốt; nên được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Nhưng vết thương không quá nghiêm trọng, chú chó nhỏ nhanh chóng bình phục hoàn toàn. Lily và gia đình cô bé sau đó đã kêu gọi sự giúp đỡ trên GoFundMe để quyên tiền cho chi phí y tế của Macy.

Có thể bạn quan tâm: