Max – chú chó dũng cảm cứu cậu bé bị nước cuốn trôi ở Úc, đã trở thành một nhân vật “anh hùng” được nhiều người chú ý vào đầu năm 2021 ở đất nước này.

Câu chuyện được Daily Star đưa tin vào ngày 22.2.2021, kể về sự dũng cảm của chú cún có tên Max, đã hoàn thành nhiệm vụ cứu một cậu bé đuối nước khi đang bơi gần cửa sông Port Noarlunga, Nam Úc đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Chú chó nhanh nhẹn cứu cậu bé thoát khỏi dòng nước

Theo những điều được chia sẻ, vào ngày xảy ra sự việc Jamie và Rob Osborn đã đưa chú chó của mình, Max, ra sông chơi cùng với một vài người bạn. Tại đây, họ phát hiện ra một cậu bé khoảng 11 tuổi đang gặp nạn ở dưới nước.

Chú chó nhanh nhẹn cứu cậu bé thoát khỏi dòng nước
Max đang chơi trong nước (Được phép của Jamie Osborn – ảnh chụp màn hình ntdvn.net).

Jamie chia sẻ, “Cậu bé bị cuốn vào dòng chảy và bắt đầu hoảng sợ. Thay vì bơi về bờ, cậu bé lại cố gắng bơi ngược lại [dòng chảy] và chẳng đi đến đâu”. Thấy vậy, Rob, chồng của Jamie đã nhanh chóng phản ứng. Anh ra lệnh cho chú chó có tên Max của gia đình mình xuống nước và bảo Max bơi đến chỗ cậu bé.

Chú cún cũng ngay lập tức làm theo lời chủ và bơi ra chỗ đứa trẻ bị nước cuốn đi. Phần áo phao của Max được gắn những chiếc vòng ở hai bên, nhờ vậy nên đứa trẻ có thể nắm lấy và được Max đưa vào bờ an toàn.

Jamie viết trên Facebook cá nhân: “Khi Max bơi đến, cậu bé đã nắm lấy áo phao của chú và Max đã kéo cậu bé về bờ an toàn”.

Navaeh, con gái của Rob và Jamie, nói với Daily Star rằng tình huống lúc đó rất nguy cấp, cậu bé bị mắc kẹt giữa dòng nước và có thể bị c.h.ế.t đuối bất cứ lúc nào.

Tiếp tục giúp đỡ thêm một cô bé gặp khó khăn khi bơi trên sông

Nhưng công việc anh hùng của Max vẫn chưa dừng tại đó. Sau khi cậu bé được đưa vào bờ an toàn, cặp vợ chồng lại phát hiện thêm một đứa trẻ cũng đang gặp nạn. Lúc này, một cô bé khác là bạn của Navaeh đang gặp khó khăn khi bơi, vì vậy Max đã quay lại và đưa cô bé quay trở lại bờ.

Tiếp tục giúp đỡ thêm một cô bé gặp khó khăn khi bơi trên sông
Max tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ với đồ chơi của mình trên cát (Được phép của Jamie Osborn – ảnh chụp màn hình ntdvn.net).

Rất tiếc, gia đình Osborn đã phải rời đi ngay sau cuộc giải cứu nên họ không có thời gian để nói chuyện với gia đình của cậu bé. Tuy nhiên, Rob nói với Daily Star rằng anh ấy rất muốn biết tình hình của chàng trai trẻ.

Rob nói: “Tôi muốn bắt chuyện với cậu bé và xem cậu bé thế nào, tôi muốn biết cậu có ổn không”.

Đối với Max, ngày hôm đó cũng chỉ như bao ngày bình thường. Rob nói thêm rằng, mặc dù được rất nhiều người chú ý và khen ngợi vì những hành động giúp đỡ của mình, nhưng Max dường như không hề biết rằng bản thân mình đã làm được một điều thật phi thường.

Chú chó anh hùng cứu cậu bé bị nước cuốn trôi trên sông ở Úc và đưa vào bờ an toàn
Max trong một chuyến đi chơi với gia đình của mình (Được phép của Jamie Osborn – ảnh chụp màn hình ntdvn.net).

Rob nói: “Max chắc chắn là một anh hùng. Nhưng chú không biết điều đó, chú chỉ đang làm những gì mà bản thân được yêu cầu”.

Sau khi việc làm anh hùng của Max thu hút được sự chú ý của giới truyền thông, chú cún đã có hẳn một trang Facebook riêng; và Max dũng cảm cũng ngày càng nhận được thêm nhiều tình yêu thương từ rất nhiều người yêu quý chú.

Jamie viết trên mạng xã hội: “Tối nay, chú chó hạnh phúc nhất thế giới cũng chính là một anh hùng!”.

Có thể bạn quan tâm