Chú chó gặp ai cũng cười thật tươi, thật rạng rỡ mang đầy cảm xúc; như thể hiện niềm mong mỏi có người tình nguyện chăm sóc, cho mình một “bến đỗ” vậy.

Những chú chó, mèo cưng đang là những nhân vật làm mưa làm gió trên mạng xã hội; không biết từ bao giờ mà chó mèo đã chiếm vị trí quan trọng và có sức ảnh hưởng đến mọi người như vậy. Bên cạnh những boss may mắn “đáp” đúng vào nhà được chủ yêu thương’; thì cũng có một số mảnh đời không may mắn luôn mong muốn tìm được một mái ấm hạnh phúc.

Câu chuyện về chú chó Labrador 8 tuần tuổi “phủ sóng” truyền thông thế giới vào năm 2020 là một ví dụ điển hình. Chú chó nhỏ không nơi nương tựa, gặp ai cũng nở nụ cười thật tươi, thật rạng rỡ mang đầy cảm xúc; như thể hiện niềm mong mỏi có người tình nguyện chăm sóc, cho mình một “bến đỗ” vậy.

People.com đăng tải, chú chó nói trên có tên Burreaux đến từ Louisiana (miền nam nước Mỹ). Khi đang lang thang tại trung tâm kiểm soát động vật địa phương; nó đã may mắn gặp được giám đốc Hiệp hội nhân đạo vùng Tây Bắc Louisiana – bà Courtney Wingate. Khi người phụ nữ tình cờ đi ngang qua chú chó nhỏ, thì bất chợt thấy nó cười rạng rỡ; ánh mắt luôn hướng về mình, với khát khao mãnh liệt như muốn nhắn gửi: “Hãy nhận nuôi tui được không?”.

Sau đó, vì cảm động trước sự dễ thương đó; người phụ nữ đã đưa Burreaux và hai chú cún khác là Joe và O về tổ chức. Khi được cưu mang, sức khỏe của Burreaux đang trong tình trạng báo động, cơ thể vô cùng yếu ớt. Trạm cứu hộ động vật đã nhanh chóng đưa chú chó đến bệnh viện để điều trị và dưỡng bệnh. Burreaux hồi phục khá nhanh; nó trở lại cuộc sống bình thường ở mái ấm mới và vui vẻ thích nghi với môi trường mới.

Sarrah Walton, một nhân viên của Hiệp hội Nhân đạo, cho biết: ”Burreaux là một con chó thích giao tiếp ngọt ngào. Bất cứ khi nào bạn thể hiện tình cảm và sự quan tâm dành cho nó, nó sẽ luôn mỉm cười và đáp lại. Rất dễ thương!”

Chú chó gặp ai cũng nở nụ cười thật tươi để mong có người nhận nuôi
Nụ cười của chú chó mang đầy cảm xúc và khao khát có một mái ấm và được chủ yêu thương chăm sóc.

Ngoài ra, Sarrah cũng chia sẻ, ban đầu chú chó luôn tươi cười này đã trôi dạt vào một “lò chế biến”; tuy nhiên, cuộc đời vẫn tươi đẹp khi trung tâm kiểm soát kịp thời phát hiện và đưa nó ra khỏi đó. Kể từ đó, ý thức sinh tồn của Burreaux càng mạnh mẽ hơn; nó không ngừng mỉm cười mỗi khi thấy ai đó đi ngang qua.

Vì hiểu được mong muốn có một mái ấm thực sự của Burreaux; nên Hội đã quay clip giới thiệu chú chó nhỏ này và chia sẻ lên trang cá nhân. Nhanh chóng, chú chó nhỏ trở nên nổi tiếng, đoạn video thu hút gần 400.000 lượt xem. Được biết, có rất nhiều lá thư xin nhận chú chó nhưng tổ chức này vẫn đang trong quá trình lựa chọn kỹ càng; bởi họ cảm thấy Burreaux xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc.

Những chú chó, chúng cũng có cảm xúc và chúng cũng khao khát có một mái ấm; và được chủ yêu thương chăm sóc. Do đó, trước khi quyết định nhận nuôi chúng, hãy có trách nhiệm và đảm bảo thú cưng của mình được yêu thương; dù chúng không hoàn hảo như kì vọng bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: