Phát hiện khói lửa bốc cháy ngùn ngụt từ cửa hàng điện máy ở Phú Yên, người dân điện thoại cho chủ nhà và phá cửa cuốn để cứu người, cứu hàng hóa.

Theo Dân Trí, vụ cháy xảy ra vào khoảng 5h30 ngày 23/6, lúc này một số người dân phát hiện cửa hàng kinh doanh đồ điện tử của ông Trần Thái V. (khu phố Phú Hiệp 2, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) có khói bốc ra dữ dội nên đã hô hoán cho ông V. biết.

Rất may ông V. nghe được thông tin nên đã kịp đưa gia đình 4 người thoát ra ngoài, đồng thời báo cho lực lượng chức năng của tỉnh Phú Yên đến cứu hộ.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dân Trí):

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Phú Yên đã điều 3 xe cứu hỏa cùng hơn chục người đến hiện trường để dập lửa.

Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ tầng một của căn nhà. Do đây là cửa hàng điện máy nên có nhiều thiết bị dễ cháy, công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Ông Văn Tấn Toàn, người dân ở cạnh cửa hàng điện máy – điện gia dụng Thái Viên, cho biết người dân phát hiện khói, lửa bốc ra ở phía cửa sắt cuốn trước nhà nên gọi điện thoại cho chủ nhà.

“Người dân xung quanh cũng dùng búa, xà beng phá cửa trước và cửa sau của căn nhà để vừa cứu vợ chồng và 2 người con của chủ trung tâm, vừa giúp họ đưa đồ đạc, hàng hóa ra bên ngoài, đồng thời cũng giúp đỡ cho các căn nhà lân cận nữa”, ông Toàn nói với Tuổi Trẻ.

Một số hàng hóa được cứu ra bên ngoài
Ảnh chụp màn hình trên Tuổi Trẻ.

Theo quan sát của người dân, toàn bộ tầng một của căn nhà đã cháy rụi, lửa bốc mạnh ở tầng 2 và 3.

Sau khi khống chế được đám cháy, lực lượng chức năng sẽ điều tra nguyên nhân cháy.