Nơi này chỉ rộng khoảng 2m2 và chủ yếu bán nước, thức ăn nhẹ và còn được gắn hashtag “cửa hàng tiện lợi bất tiện”.

Theo tờ Insider được báo Zing đăng tải, cửa hàng đặc biệt nằm treo trên vách núi đá cao thẳng đứng thuộc khu vực Công viên Địa chất Quốc gia Shiniuzhai, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Để đến được đây, khách hàng phải leo lên độ cao khoảng 120m.

Cửa hàng được ghép bằng một dãy ván gỗ, bên dưới có thanh thép chống đỡ. Ở đây bán đồ uống và một số món ăn nhẹ, bao gồm cả khoai tây chiên. Giá cả ở đây hợp lý, một chai nước khoảng 2 nhân dân tệ.

“Cửa hàng không thu về nhiều lợi nhuận nhưng được các khách leo núi rất cảm kích. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy việc làm của mình rất có ý nghĩa”, một nhân viên nói.

quán hàng
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.

Với không gian hạn chế, cửa hàng chỉ chứa được một người. Nhân viên cũng có nhiệm vụ bổ sung hàng hóa vào mỗi buổi sáng.

“Ban đầu, các nhân viên mới đều khá sợ khi làm việc tại đây nhưng nhanh chóng làm quen. Vấn đề duy nhất là việc sử dụng nhà vệ sinh. Thật mệt mỏi khi phải leo xuống và lên chỉ để đi vệ sinh nên chúng tôi cố gắng không uống quá nhiều nước”.

Hình ảnh về cửa hàng lan truyền trên MXH Trung Quốc với khoảng 50 triệu lượt xem sau khi được một số nơi đưa tin và gắn hashtag “cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất”.

Theo CCTV, nơi này khai trương vào năm 2018 nhưng hiện đóng cửa do đợt dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc.

Xem thêm: Cửa hàng tiện lợi độc đáo nằm giữa lưng chừng vách núi

Thông tin từ báo VTV, nằm cheo leo ở độ cao gần 2000 mét, cửa hàng tiện lợi ở vách núi Colorado, Mỹ, gây ấn tượng với bất cứ ai đam mê môn thể thao leo núi mạo hiểm.

quán hàng 1
Ảnh chụp màn hình trên báo VTV.

Cliffside Shop tại hẻm núi Eldorado, tiểu bang Colorado, Mỹ là một cửa hàng không dành cho người “yếu tim” bởi ai muốn lấy đồ tại đây đều phải leo lên độ cao khoảng 1.828 mét so với mặt đất.

Cửa hàng này mở cửa suốt 24 tiếng và có một nhân viên hỗ trợ cung cấp thêm áo khoác cho người leo núi để họ giữ ấm cơ thể trong quá trình leo lên đỉnh núi. Bên trong cửa hàng cũng có sẵn một số loại thực phẩm, nước uống, vật dụng cần thiết khi leo núi và đặc biệt là tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Hoá ra đây là một dự án được công ty may mặc 37.5 Technology thực hiện trong 2 ngày để quảng cáo cho loại áo có tính năng đặc biệt giúp duy trì nhiệt độ lý tưởng của cơ thể khi leo núi.

Bên cạnh đó, dự án cũng nhằm quyên góp cho quỹ Access Fund and America Alpine Club, kêu gọi mở cửa các khu vực công cộng dành cho những người leo núi. Với mỗi một người ghé thăm cửa hàng hoặc đăng kí làm hội viên của hiệp hội leo núi, dự án sẽ quyên tặng 100 USD cho Ủy ban hành động Eldorado.