Đoạn video ghi lại khoảnh khắc tài xế xe cẩu may mắn thoát nạn khi tòa nhà cao tầng đổ sập nhưng bất ngờ dừng lại đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Video ghi lại cảnh tài xế xe cẩu thoát nạn khi tòa nhà đổ sập bất ngờ dừng lại

Xem thêm: Xe bị lún sâu vào hố cát và cách tài xế xử lý gây tranh cãi

Theo hình ảnh được đăng tải trên trang autopro.com.vn, ghi lại tại một công trường cho thấy, tài xế đang điều khiển xe bỗng gặp tình huống tai nạn bất ngờ. Chiếc xe cẩu mất thăng bằng rồi dần lún sâu xuống hố cát. Công trường lúc đó vắng tanh.

Xem thêm: Xe bị lún sâu vào hố cát và cách tài xế xe cẩu xử lý gây tranh cãi
Một người đàn ông đang đi bộ gần hiện trường, nhìn thấy cảnh tượng này cũng “đứng hình” chưa biết nên xử lý ra sao.
Video: Tài xế xe cẩu thoát nạn khi tòa nhà đổ sập bất ngờ dừng lại
Thấy nguy hiểm, tài xế xe cẩu chỉ kịp kêu lên thất thanh rồi nhảy bổ nhào ra ngoài. Pha xử lý dứt khoát giúp tài xế may mắn thoát khỏi cửa tử trong gang tấc (ảnh chụp từ video).

Dù may mắn thoát nạn nhưng cách xử lý dứt khoát này lại khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi. Một số người cho rằng việc nhảy ra ngoài trong lúc xe cẩu đang lún không phải là cách hay. Còn một số cư dân mạng thì bình luận:

– Một là nhảy ngược chiều xe đổ. Hai là ngồi yên trong cabin xe. Nhảy kiểu đó xe được đà, trượt thêm lần nữa thì nguy hiểm lắm.

– Nguyên tắc an toàn của mấy cái xe cẩu này là cứ ngồi trong cabin. Chứ nhảy ra nó đè lên người một cái là đi luôn. Dẫu sao tài xế này cũng rất may mắn.

– Xe cẩu này lật mà nhảy kiểu đó không bị làm sao là may đấy. Phải ngồi yên trên trong xe chứ, có phải lọt xuống sông đâu mà nhảy!