Con bò phản công bất ngờ sau khi nó đâm đầu vào hàng rào khiến chú hổ cũng phải giật mình hoảng hốt rồi bỏ chạy.

Video ghi lại cảnh bò phản công đuổi hổ bỏ chạy

Xem thêm: Bò cũng có bạn thân và hình tượng con bò trong văn hóa

Bò cũng có bạn thân

Thế giới động vật được tạo nên từ hàng nghìn, hàng triệu loại sinh vật khác nhau; chúng ẩn chứa vô số điều thú vị mà cho đến nay con người vẫn chưa thể khám phá hết. Cũng giống như con người, mỗi loài sinh vật cũng có những câu chuyện thú vị khiến bạn bất ngờ; ví như chuyện bò cũng có bạn thân.

Video: Bò phản công đuổi hổ bỏ chạy sau khi đâm đầu vào hàng rào
Nếu bị tách khỏi người bạn thân nhất của mình, con bò sẽ trở nên căng thẳng và hay cáu kỉnh (ảnh: Pixabay).

Theo các nghiên cứu, bò là một loài động vật rất thích giao du cùng bạn bè. Trong đàn, mỗi con bò sẽ có một vài người bạn thân. Các thí nghiệm cũng chỉ ra rằng, khi bị tách khỏi người bạn thân nhất đó; con bò sẽ trở nên căng thẳng và hay cáu kỉnh.

Hình tượng con bò trong văn hóa

Theo thông tin từ Wikipedia, trong văn hóa đại chúng, hình ảnh con bò được mô tả trong nhiều nền văn minh lớn. Và nó gắn liền với tín ngưỡng thờ cúng xuất phát từ sự gần gũi và vai trò to lớn của con bò đối với đời sống con người. Nhiều dân tộc tôn sùng và sùng bái con bò; nâng hình tượng con bò lên vị trí Thần Bò và thờ phụng, tiêu biểu là ở Ấn Độ. Người Ấn Độ thờ bò trắng Nandi là vật cưỡi của thần Siva; còn người Ai Cập thì thờ thần bò.

Trong văn hóa phương Tây, bò được nhắc đến trong nhiều câu chuyện thần thoại Hy Lạp; và bò là một con vật trong 12 cung Hoàng đạo, tương ứng với cung Kim Ngưu; và cũng là một trong những con vật được nhắc đến trong Kinh thánh.

Trong văn hóa Á Đông, con bò cũng là một con vật nằm trong lục súc, nhưng nó bị lép vế hơn so với hình ảnh con trâu và đôi khi là hình ảnh ẩn dụ cho sự ngờ nghệch, khờ khạo.