Người đàn ông đứng trên bờ chỉ một lần quăng chài mà bắt được luôn 3 con cá khủng.

Video ghi lại cảnh ‘cao thủ’ một lần quăng chài bắt được 3 con cá khủng

Xem thêm: Nếu quăng chài là một nghệ thuật thì người quăng chài chính là nghệ sĩ

Nói đến nghề quăng chài bắt cá thì ai cũng biết nhưng không phải ai cũng quăng được sao cho tròn và đẹp. Công việc này đòi hỏi người quăng chài phải có kỹ thuật tốt mới thực hiện được.

Theo thông tin từ báo Dân Việt, người Thái Tây Bắc, ai quăng chài cũng rất thuần thục. Khi văng ra, miệng chài sẽ chìm xuống nước, túm gọn các loại cá vào trong, khi cá đã lọt vào thì rất khó thoát ra ngoài.

Theo những người có kinh nghiệm quăng chài chia sẻ thì để quăng chài được vuông tròn, tung được xa; thì người cầm chài phải biết chọn chỗ thuận tiện, giữ thăng bằng, bởi nó quyết định hiệu quả mỗi lần quăng.

Khi quăng phải dải chài ra đều hai tay và nâng lên nâng ngang ngực; sau đó xoay người lấy đà tung thật mạnh về phía trước. Khi đó chiếc chài sẽ bung tròn hết cỡ, chụp xuống nước trong một phạm vi rộng.

Xem thêm: Nếu quăng chài là một nghệ thuật thì người quăng chài chính là nghệ sĩ
Để bắt được nhiều cá thì người quăng chài cần phải quan sát; và nhận biết được chỗ nào có nhiều cá, nước tĩnh hay chảy xiết (ảnh chụp màn hình báo Dân Việt).

Người Thái Tây Bắc thường chọn nơi cư trú có nguồn nước, cạnh sông, suối; thuận tiện cho việc bắt tôm, bắt cá phục vụ sinh hoạt gia đình. Dụng cụ đánh bắt mà họ hay sử dụng chính là chài lưới.

Mỗi ngày khi xong việc đồng áng, họ thường cầm chài ra sông, suối để quăng bắt cá. Chính vì vậy, những người đàn ông Thái ai cũng biết quăng chài và quăng rất đẹp.