Nhiều người dân địa phương chia sẻ, đoạn kênh nơi phát hiện thi thể hai cháu bé bị khuyết thanh chắn là do thiếu chứ không phải ai tháo mất.

Theo báo Tuổi Trẻ, liên quan vụ hai cháu bé tử vong được tìm thấy dưới kênh Sơ Rơ trên đường TX33, ngày 10/5, đại diện UBND phường Thạnh Xuân, quận 12, TP. HCM cho biết vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Xác minh ban đầu, hai nạn nhân tử vong gồm bé trai N.T.N. (6 tuổi) và bé gái N.B.T.C (4 tuổi). Cả hai là con ruột của vợ chồng chị B.T.Y.N., thuê nhà trên đường TX33 (phường Thạnh Xuân). 

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Trước đó, chiều ngày 9/5, khi người mẹ ngủ thì hai bé chạy ra ngoài đùa giỡn với nhau rồi té xuống kênh tại vị trí khuyết đoạn lan can. Lúc thức dậy người mẹ không thấy hai con đâu nên đi tìm. Sau đó, thi thể hai bé được người dân đưa lên từ dưới kênh. 

Tin từ Dân Trí, kênh Sơ Rơ có chiều dài khoảng 2km, do Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 12 làm chủ đầu tư và được đưa vào sử dụng gần một năm. 

Ghi nhận tại hiện trường, phía sau nhà hai cháu bé có khoảng 6m bờ kè không được lắp lan can bảo vệ, không căng dây, cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Cũng tại kênh này, ở phía đối diện thuộc đường TX25 có 3 vị trí bị khuyết lan can và người dân chủ động dùng lưới B40 rào lại để đảm bảo an toàn.

Nhiều người dân sinh sống tại đây chia sẻ với với báo Tiền Phong, con kênh này được lát bê-tông khoảng hơn 1 năm nay, dọc bờ kênh được lắp lan can cao khoảng 70cm. Tuy nhiên, ở khu vực đầu nguồn (gần nhà nạn nhân) có nhiều đoạn bị khuyết thanh chắn là do bị thiếu chứ không phải bị tháo mất.