5% công nhân cho biết chỉ ăn thịt cá 1-2 lần/tuần; Nguyên nhân cô giáo trùm túi nilon lên đầu bé 2 tuổi rồi đánh trong lớp là nội dung chính bản tin tối nay 17/5.

Nguyên nhân cô giáo trùm túi nilon lên đầu bé 2 tuổi rồi đánh trong lớp

Chiều 17/5, đại diện Sở GD&ĐT Yên Bái cho biết, UBND huyện Trấn Yên và phòng GD&ĐT huyện vừa báo cáo sự việc cô giáo mầm non dùng túi nilon màu đen trùm vào đầu và đánh vào mông trẻ.

Cập nhật tối 17/5: 5% công nhân cho biết chỉ ăn thịt cá 1-2 lần/tuần; Nguyên nhân cô giáo trùm túi nilon lên đầu bé 2 tuổi rồi đánh trong lớp
Giáo viên dùng túi nilon trùm lên đầu trẻ – ảnh chụp màn hình clip.

Người thực hiện hành vi này là Nguyễn Thị Hồng Nhung (trú tại thôn Đình Xây, xã Báo Đáp, Trấn Yên, Yên Bái)- chủ nhóm trẻ mầm non tư thục Bông Sen. Nhóm trẻ được thành lập vào ngày 4/5/2022, đặt tại nhà văn hoá thôn Nhân Nghĩa, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Ngày 14/5, lớp mầm non tư thục Bông Sen tiếp nhận 9 cháu nhỏ đến học. Sau khi các cháu ăn cơm trưa xong, cô Nhung cho trẻ đi ngủ trưa. Lúc 11h56 cùng ngày, thấy T.H.K. tiểu tiện ra quần, khóc, cô Nhung dỗ nhưng bé không ngủ nên lấy một túi nilon màu đen trùm vào đầu bé, và dùng tay vỗ vào mông cháu 2 cái, xem chi tiết báo VTC NEWS.

5% công nhân cho biết chỉ ăn thịt cá 1-2 lần/tuần

Theo tính toán của Viện Công nhân và công đoàn, công nhân Việt Nam chiếm khoảng 15% dân số, 27% lực lượng lao động nhưng đóng góp 70% ngân sách và 65% GDP. Tuy đóng góp nhiều như vậy nhưng công nhân chưa được hưởng thành quả tương xứng. Họ có đời sống còn bấp bênh, nhiều vấn đề cấp bách về tiền lương, nhà ở, nuôi con… chưa được giải quyết thỏa đáng. 

Điều tra năm 2021 chỉ rõ 5% người lao động được hỏi cho biết bữa ăn có thịt cá chỉ khoảng 1 – 2 lần/tuần; 41% không đủ tiền mua thuốc cơ bản và không dám chữa bệnh vì không có tiền… xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Cha ôm con nhảy cầu tự tử, nhân chứng nhói lòng nghe đứa trẻ kêu ‘Đừng ba ơi, đừng ba ơi…’

Theo thông tin ban đầu, lúc 11h trưa, một số người dân khi lưu thông trên cầu Cửa Đại (nối Hội An với huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) thấy một người đàn ông chạy xe máy chở theo một đứa trẻ chừng 6 tuổi lên cầu có biểu hiện bất thường. 

Khi đến giữa cầu, người đàn ông dừng xe, rồi bất ngờ ôm cháu nhỏ nhảy xuống sông Thu Bồn.

Cập nhật tối 17/5: 5% công nhân cho biết chỉ ăn thịt cá 1-2 lần/tuần; Nguyên nhân cô giáo trùm túi nilon lên đầu bé 2 tuổi rồi đánh trong lớp
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Trước khi nhảy xuống sông, một số người còn nghe cháu nhỏ vùng vẫy, thét lên hoảng loạn: “Đừng ba ơi, đừng ba ơi…”.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu hộ cùng người dân địa phương đã tập trung tìm kiếm. Tới 12h thì thi thể người đàn ông được tìm thấy cách hiện trường chừng 200m, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Thêm cây cầu ở TP. HCM bị mất nắp chắn rác

Sau vụ việc 44 nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 (quận 1 nối TP Thủ Đức) bị mất cắp, cây cầu Bình Phước, bắc qua sông Sài Gòn, kết nối quốc lộ 1 cũng gặp tình trạng mất chắn rác tương tự.

Cập nhật tối 17/5: 5% công nhân cho biết chỉ ăn thịt cá 1-2 lần/tuần; Nguyên nhân cô giáo trùm túi nilon lên đầu bé 2 tuổi rồi đánh trong lớp
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Anh Tuấn Linh, người dân sống tại khu vực, cho biết tình trạng cống thoát nước trên cầu bị mất nắp đã diễn ra lâu nay, thế nhưng chưa thấy cơ quan chức năng khắc phục. Ngoài ra, một số cống thoát nước do mất nắp quá lâu đã bị đất, cát và rác bịt kín không còn kẽ hở, xem chi tiết báo Zing.

Trạm BOT phải xả nếu chưa đủ làn thu phí không dừng

Sáng 17/5, tại cuộc họp với Phó thủ tướng Lê Văn Thành về triển khai hệ thống thu phí không dừng (ETC), đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết đến nay đã có 113 trạm thu phí trên toàn quốc đưa vào vận hành hệ thống ETC, trong đó Bộ Giao thông Vận tải quản lý 69 trạm, địa phương quản 44 trạm.

Đơn vị thi công đang tiếp tục lắp ETC để đảm bảo các trạm chỉ có một làn thu phí hỗn hợp (MTC) trên mỗi chiều xe chạy, đến nay còn 102 làn tại 23 trạm thu phí cần được lắp đặt. 

Phó thủ tướng Lê Văn Thành nhận định việc lắp đặt thu phí không dừng còn lúng túng, chưa đồng bộ, thiếu liên thông, dẫn đến không bảo đảm tiến độ hoàn thành cuối tháng 6/2022. Do đó “Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”, ông Thành nói, xem chi tiết báo VnExpress.