Bệnh nhân Covid-19 nặng tăng mạnh; Cục Nghệ thuật Biểu diễn: ’25 cuộc thi hoa hậu không phải là nhiều’ là nội dung chính bản tin tối nay 28/7.

Bệnh nhân Covid-19 nặng tăng mạnh, nơi kín giường, chỗ phải tái lập đơn vị hồi sức

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho hơn 70 bệnh nhân Covid-19. 10 ngày gần đây đơn vị này tiếp nhận lượng bệnh nhân nặng gia tăng rõ rệt.

Riêng tại khoa Hồi sức tích cực – nơi điều trị các ca nặng và nguy kịch nhất, chỉ trong 3 ngày cuối tuần qua tiếp nhận tới 21 bệnh nhân, trong khi trước đó con số chỉ dao động 4-6 ca. Hiện tại, khoa này trong tình trạng gần như kín giường. 

Ảnh chụp màn hình VietNamNet.

Một nửa bệnh nhân nằm điều trị hồi sức phải can thiệp thở máy, số còn lại thở oxy mask, HFNC (thở oxy dòng cao). Ngày nào ở đây cũng có 2-4 ca phải lọc máu liên tục, xem chi tiết báo VietNamNet.

Con trai bà Kim Tiến làm Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ

Ngày 28/7, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan vừa ký quyết định điều động ông Hoàng Quốc Cường, Phó Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, về nhận công tác tại UBND TP. Cần Thơ, để bổ nhiệm chức vụ Giám đốc sở Y tế TP từ ngày 27/7.

Ông Hoàng Quốc Cường (bên phải) – ảnh Website Viện Pasteur TP. HCM.

Ông Hoàng Quốc Cường (40, ở tỉnh Quảng Trị), trình độ học vấn Tiến sĩ dịch tễ học, bác sĩ đa khoa. TS.BS Hoàng Quốc Cường được biết đến là con trai của nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, xem chi tiết báo Zing.

Hơn 13% chuyến bay bị delay trong 6 tháng

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố số liệu tổng hợp tình hình khai thác đúng giờ của 6 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Vasco, Bamboo Airways, Vietravel trong 6 tháng đầu năm 2022.

Trong 6 tháng, các hãng hàng không khai thác 143.141 chuyến bay, tăng 43,5% so với cùng kỳ 2021.

Theo Cục Hàng không, nguyên nhân chậm chuyến chủ yếu là do máy bay về muộn (chiếm tới 69% trong số chuyến bay bị chậm). Nguyên nhân do hãng hàng không chiếm 12,7%, còn lại là các nguyên nhân trang thiết bị và dịch vụ tại cảng, thời tiết, quản lý, điều hành bay và lý do khác, xem chi tiết báo Người Lao Động.

Bé gái 7 tuổi nghi bị bạo hành nói: Bị mẹ và cha dượng đánh

Theo thông tin từ UBND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, cháu L.Y.D (7 tuổi, quê Nghệ An) đang sinh sống cùng mẹ đẻ là Lầu Y Lầu (25 tuổi) và cha dượng là Trần Thanh Tú (23 tuổi) tại ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa).

Ngay trong buổi tối 27/7, công an xã đã lấy lời khai của mẹ đẻ, cha dượng và những người liên quan để thụ lý vụ việc theo quy định; còn cháu D. được đưa đến Trung tâm Y tế điều trị.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Hiện nay phía sau người cháu bé bị bầm tím toàn thân (từ đầu, cổ đến chân), qua quan sát có nhiều vết thương cũ.

“Qua thăm hỏi, bé L.Y.D. cho biết mình là con riêng của mẹ. Trước đó ở với bà nội ngoài Nghệ An, chỉ mới vào ở với mẹ ruột và cha dượng vài tháng gần đây. Những vết thương trên người bé nói là do cha dượng và mẹ đánh”, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn: ’25 cuộc thi hoa hậu không phải là nhiều’

Chiều 28/7, đại diện đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời về tình trạng nhiều cuộc thi hoa hậu liên tiếp được tổ chức trong các tháng đầu năm, tại buổi họp thường kỳ của cơ quan quản lý.

Theo quy định cũ, một năm, Bộ cấp phép cho hai cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia, ba đến năm cuộc thi hoa khôi và một số cuộc thi người đẹp khác, ước chừng 12 cuộc. Suốt hai năm dịch bệnh, nhiều hoạt động giải trí, trong đó có thi sắc đẹp, bị đình trệ. Ông Hướng Dương nói: “Trong 25 cuộc thi được cấp phép từ đầu năm đến nay, tám cuộc được dồn từ hai năm trước, ba cuộc đã xin dừng tổ chức, vậy chỉ còn 14 cuộc cấp mới. Con số này không phải là nhiều”, xem chi tiết báo VnExpress.