Câu chuyện về một con gà tây hoang dã có biệt danh “Cupid” đang thu hút sự tò mò và gây chú ý của cộng đồng ở Nam California, Mỹ; khi nó xuất hiện với một mũi tên đã xuyên qua ngực.

Ngày xuất hiện đầu tiên của con gà tây tại Monterey, Nam California với vết thương đáng ngạc nhiên này vẫn chưa rõ ràng, nhưng nhiếp ảnh gia động vật hoang dã nghiệp dư, Guy Churchward, kể lại rằng anh nghe về con gà tây đặc biệt này, được đặt tên là “Cupid” hơn 6 tháng trước.

Theo Churchward, lần đầu tiên anh thấy “Cupid” là gần một lỗ tưới nước ở khu vực Monterra, không xa từ nơi anh nghe lần đầu về con chim này tại Câu lạc bộ Golf Tehama. Churchward chia sẻ thông tin này trong một cuộc trao đổi qua email với McClatchy News.

mũi tên đâm xuyên 1
Con gà tây đặc biệt này được đặt tên là “Cupid” (ảnh chụp màn hình video).

Churchward tiết lộ rằng, anh đang trên đường đến cửa hàng Home Depot vào một buổi sáng, thì bất ngờ nhận thấy “Cupid” xuất hiện. Và may mắn thay, anh đã mang theo chiếc máy ảnh ống kính dài và kịp thời ghi lại khoảnh khắc độc đáo.

Anh cũng đã quay một đoạn video tuyệt đẹp, cho thấy “Cupid” đang tự tin di chuyển xung quanh với mũi tên cắm sâu vào ngực.

Video ghi lại sự việc (dẫn nguồn từ McClatchy News được báo Người Đưa Tin đăng tải):

Gà tây trống khi đạt đến tuổi trưởng thành là khoảng 10 tháng, vì chúng có thể trọng lớn. Còn gà tây mái trưởng thành sớm hơn, khoảng 8 tháng tuổi. Gà tây con rất khó nuôi, nhưng khi chúng được 2 tháng tuổi, chúng sẽ lớn rất nhanh.

Gà tây trống khi trưởng thành, có thể xòe đuôi ra, trong giống như một con công vậy, gà tây mái cũng có thể làm được, nhưng rất hiếm thấy.

Xem thêm video: Cừu ngăn gà tây đánh nhau

Đoạn video đăng tải cho thấy, chen vào giữa để ngăn chặn cuộc chiến nhưng không thành công, cừu húc văng một trong hai con gà tây.

Mời quý độc giả xem video dẫn từ báo VnExpress:

Có thể bạn quan tâm: