Ông Mike Pompeo, cựu Ngoại trưởng thời Tổng thống Mỹ Donald Trump, mới đây đã gây bất ngờ vì giảm được 40 kg chỉ trong vòng 6 tháng.

Ông Pompeo, 58 tuổi, đã chia sẻ bí quyết này trong cuộc phỏng vấn với New York Post (NYP) được công bố hôm 6/1.

Ông Pompeo cho biết ông bắt đầu quyết định giảm cân từ ngày 14/6/2021, khi ông biết mình nặng khoảng 135 kg.

Buổi sáng hôm sau, ông thức dậy và thông báo với vợ về quyết định giảm cân: “Susan, ngày đó đến rồi”.

Kể từ đó, ông Pompeo cho biết ông bắt đầu tập thể dục, không phải hàng ngày nhưng gần như vậy. Ông cũng ăn uống điều độ hơn, và sau đó cân nặng đã bắt đầu giảm.

Cựu Ngoại trưởng Pompeo cho biết ông đã đầu tư xây một phòng tập thể dục ở tầng hầm trong ngôi nhà của ông. Tại đó có một số quả tạ và một máy tập hình elip.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong phòng tập của gia đình (ảnh: NYP).
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong phòng tập của gia đình (ảnh: NYP).

Ông nói: “Tôi cố gắng xuống đó năm, sáu lần một tuần và ở đó khoảng nửa giờ hoặc lâu hơn”.

Ông cho biết thêm rằng ông “không có huấn luyện viên, không có chuyên gia dinh dưỡng. Chỉ có tôi tự mình tập”.

Sau 6 tháng, ông Pompeo đã giảm khoảng 40 kg.

Ông cho biết ông bắt đầu phát tướng kể từ khi được bầu vào Quốc hội với tư cách là nghị sĩ của bang Kansas vào năm 2010.

“Mặc dù vậy, sự thật là việc giảm cân luôn là một cuộc đấu tranh cả đời đối với tôi.”

Ông Pompeo nói thêm rằng ông vẫn tham gia các bữa tiệc thịnh soạn với bạn bè và gia đình, song ông luôn nói: “Được rồi, tôi chỉ ăn salad thôi”.

Ông Pompeo ghi nhận việc giảm cân của ông là nhờ vợ ông, bà Susan, con trai Nick, và con dâu sắp cưới, Rachael. Tất cả đều “ủng hộ nỗ lực của tôi để có được sức khỏe tốt hơn”.

Ông Pompeo cho biết, việc ông giảm cân quá nhanh đã dẫn đến những đồn đoán rằng ông có vấn đề sức khỏe, thậm chí là ung thư.

Trong khi đó, cựu ngoại trưởng cho biết ông hy vọng hành trình giảm cân của ông sẽ truyền cảm hứng cho những người khác đang muốn giảm cân.

Ông Pompeo nói: “Vấn đề này khó, và nó không lâu dài. Không có gì đảm bảo rằng bây giờ tôi sẽ vẫn ở giữ được mức cân nặng như hiện nay; nhưng nếu bạn nhận ra rằng những điều tốt đẹp có thể đến nếu bạn tiếp tục duy trì việc này, thì bạn có thể sẽ làm được.”

Ông Pompeo là ngoại trưởng Mỹ thứ 70 trong chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump. Trước đó, ông từng được giao chức vụ giám đốc CIA trong chính quyền Trump.

Ông Pompeo nổi tiếng với lập trường cứng rắn chống lại chính quyền Trung Quốc. Trước khi rời nhiệm sở, ông đã công bố một số biện pháp trừng phạt của chính quyền Trump nhắm vào các hành vi phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông.

Trước khi làm việc trong chính quyền Trump, ông Pompeo làm ba nhiệm kỳ nghị sĩ tại quốc hội. Kể từ khi rời chính phủ, ông Pompeo làm cộng tác viên cho đài Fox News, và là cố vấn cấp cao cho nhiều tổ chức lớn.