Cô gái 18 tuổi ở Đắk Lắk là F1 của một bệnh nhân Covid-19, lợi dụng lúc cán bộ đang ăn cơm đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Theo Người Lao Động, chiều 14/8, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 1 cô gái trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Cô gái (18 tuổi quê ở buôn Eakar, xã Hoà Đông, huyện Krông Pắk), là F1 của một ca bệnh Covid-19 ghi nhận trước đó nên được đưa vào khu cách ly tập trung tại số 33 Nguyễn Trường Tộ (thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk).

Cô gái trên là F1 đã lợi dụng lúc mọi người trong khu cách ly tập trung ăn cơm trưa, bỏ trốn ra ngoài. Sau đó, người của trung tâm cách ly không thấy cô gái nên tổ chức tìm kiếm. Cô này đi hơn 1km thì bị phát hiện. Cô chưa kịp tiếp xúc với ai và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhiều lần, đều có kết quả âm tính.

Hiện ngành y tế địa phương đang tiếp tục kiểm tra sức khỏe cô gái này và thông tin đến người dân để tránh gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Theo VTC News, bác sỹ Bùi Khắc Hùng – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk cho biết rằng buôn Eakar (quê của cô gái này) trước đó có chùm ca bệnh Covid-19 và vừa kết thúc lệnh phong toả.

Được biết, đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 483 trường hợp mắc Covid-19, trong đó ngành y tế đang điều trị 407 trường hợp, 75 trường hợp được điều trị khỏi và 1 trường hợp qua đời.