Video ghi lại khoảnh khắc đại bàng tinh ranh dùng mồi nhử cò trắng sa bẫy.

Trong đoạn video, một con đại bàng thông minh đã dùng mồi nhử để dụ con cò trắng, khi biết con cò sẽ tiến lại để nhặt lấy thức ăn. Khi con cò tiến lại gần, nó đã sập vào bẫy của con đại bàng và bị tấn công.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) bởi tài khoản @AMAZlNGNATURE đã thu hút sự chú ý đông đảo cư dân mạng.

Khoảnh khắc đặc biệt này đã gây bất ngờ cho người quay video và những người chứng kiến. Đoạn video nhanh chóng lan truyền và thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng, với nhiều người bày tỏ sự kinh ngạc trước sự thông minh và kỹ năng săn mồi của đại bàng.

Xem thêm: Thức ăn và tìm kiếm của cò trắng

Cò trắng sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để săn mồi: Chúng rình rập con mồi ở vùng nước nông, thường giơ cánh chạy hoặc lê chân để khuấy động cá nhỏ, hoặc có thể đứng yên chờ phục kích con mồi.

Chúng cũng tận dụng cơ hội lúc chim cốc bắt cá hoặc khi con người thu hút cá bằng cách ném bánh mì xuống nước.

Trên cạn, chúng đi bộ hoặc chạy đuổi theo con mồi, ăn những sinh vật và bọ ve bám trên gia súc, thậm chí là ăn xác thối. Chế độ ăn của cò trắng chủ yếu là cá, nhưng chúng cũng ăn động vật lưỡng cư, bò sát nhỏ, động vật có vú, chim, động vật giáp xác, động vật thân mềm, côn trùng, nhện và giun.