Sáng nay (28/1), trang Facebook của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã đăng một MV ca nhạc; trong đó nhân vật chính là Đại sứ Nadav Eshcar và tài xế Nguyễn Lương say sưa hát bài “Ngày Tết quê em” bằng tiếng Việt.

Vị đại sứ Israel hát tiếng Việt khá thành thục, đôi chút có chất giọng lơ lớ càng khiến video càng trở nên thú vị. Đặc biệt, ông Eshcar đã hát thêm 4 câu hát của bài này bằng tiếng Do Thái.

Bài hát về ngày Tết của Việt Nam dường như đã đưa ông Eshcar thả hồn vào cuộc sống bình dị ở Việt Nam. Ông đi dạo trên các tuyến phố của Hà Nội. Ông đi chợ hoa; thăm chùa Trấn Quốc; đi ngắm những góc phố lung linh trên đường Hàng Mã; uống trà mạn; cắt tóc vỉa hè…

Đoạn cuối của MV có thêm chi tiết hài hước. Trang Facebook của Đại sứ quán cho biết: “ĐỪNG rời màn hình trước khi bài hát kết thúc, vì bạn sẽ được thưởng thức một cái kết vô cùng bất ngờ đấy!”

Trong cảnh cuối này, điều thú vị là ông Eshcar “bị” biến thành tài xế Việt Nam; còn tài xế của ông biến thành “đại sứ Israel”.

Tài xế Eshcar nhắm mắt ngâm nga bài “Ngày Tết quê em”; bỗng giật mình vì ông Lương hỏi: “Ông có ổn không?”.

Ông Eshcar bối rồi trả lời: “Vâng, thưa ngài, xin lỗi ngài”.

Sau đó, ông Lương ngồi lên xe ở vị trí dành cho đại sứ. Còn ông Eshcar vội vàng lên ghế lái để làm công việc tài xế.

Trang Facebook của Đại sứ quán Israel cho biết: “Đây là lời chúc năm mới của Israel tại Việt Nam dành cho tất cả bạn bè Việt Nam của chúng tôi. Xin chúc mọi người một năm con Hổ an bình, thịnh vượng và tràn đầy niềm vui!”

Dưới đây là video ca nhạc Đại sứ Israel hát bài “Ngày Tết quê em” bằng tiếng Việt: