Ngày 2/11, công an Đắk Lắk cho biết đang hoàn tất hồ sơ để chuyển VKSND cùng cấp truy tố đối tượng Nguyễn Chí Thương (32 tuổi, ngụ xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ) về tội cướp tài sản.

Theo báo Người Lao Động, khoảng 17h ngày 21/7, chị Nguyễn Thị Mỹ Trinh (25 tuổi, ngụ xã Bình Thuận) đến nghĩa trang Bình Hòa (thuộc xã Bình Thuận) để làm cỏ, trồng hoa và thắp hương cho phần mộ của người thân.

Lúc này, đối tượng Thương cầm 1 con dao, 1 viên gạch đi đến chỗ chị Trinh đang viếng mộ rồi dùng hung khí đe dọa, yêu cầu chị Trinh phải đưa tiền.

Khi chị Trinh vùng chạy, đối tượng Thương đuổi theo nắm tóc, kẹp cổ vật ngã nạn nhân xuống đất khống chế. Trong lúc tên cướp giằng co để cướp chiếc túi, chị Trinh nhanh trí nói với tên cướp là chị sống một mình, sẽ về nhà lấy tiền đưa cho đối tượng Thương. Nghe vậy, đối tượng Thương đồng ý dừng lại, rồi lên xe máy để chị Trinh chở về.

Trên đường về, chị Trinh đã chở đối tượng Thương vào nhà một người thân rồi hô hoán có cướp. Ngay lập tức, đối tượng Thương trốn thoát và bị bắt giữ sau đó.

Đối tượng Nguyễn Chí Thương tại cơ quan công an.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Tương tự, một vụ cướp tại nghĩa trang vào tối 19/2/2008, trong lúc Phùng Văn Đoàn, 25 tuổi, nhà ở huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây đến Trạm Cảnh sát Bắc Đuống, huyện Gia Lâm đang chờ khách ở khu vực Trạm soát vé trên đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, một thanh niên đến thuê chở về xã Yên Thường để đưa quà gấp cho người nhà với giá 30 ngàn đồng.

Khi xe anh Đoàn rẽ vào con đường đất vắng vẻ, khu vực nghĩa trang thì bất ngờ người thanh niên thuê xe ôm này kề dao nhọn vào cổ anh và hô: “Dừng xe lại, không tao đâm chết”.

Tiếp đó tên này trói anh Đoàn, dùng dao nhọn khống chế và lục soát. Sau khi lấy đi chiếc điện thoại di động, giấy tờ tùy thân và 600 ngàn đồng cùng chiếc xe máy, đối tượng lên xe tẩu thoát.

Đêm cùng ngày, công an đã phát hiện đối tượng nghi vấn là Nguyễn Đức Thanh. Đến trưa 23/2, công an đã triệu tập Thanh về cơ quan để làm rõ. Trước tài liệu thu thập được, Thanh đã nhận tội hành vi cướp tài sản.