Một người mẹ Venezuela được vinh danh là người hùng khi cứu sống hai con bằng cách cho các con bú suốt 4 ngày lênh đênh giữa biển khơi do đắm tàu, trong khi bản thân tự uống nước tiểu để sinh tồn. Bà chết vài giờ trước khi đội cứu hộ đến giải cứu.

Ngày 3/9, bà Mariely Chacon (40 tuổi) cùng chồng và hai con 2 tuổi và 6 tuổi, cùng bạn bè đã lên tàu từ thành phố cảng Higuerote để đến đảo Tortuga ở Caribe nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, khi lênh đênh trên biển, sóng lớn đã xé toang con tàu, theo tờ The Independent.

Ba mẹ con Chacon và bảo mẫu (25 tuổi) đã phải dựa vào thuyền phao cứu sinh nhỏ bé để sống sót. Đến ngày 7/9, lực lượng cứu hộ tiếp cận được thuyền cứu sinh, và phát hiện 2 đứa trẻ đang bám vào xác mẹ.

“Người mẹ đã chết sau khi tìm cách cho các con bú để chúng có thể sống sót. Bà đã uống nước tiểu của chính mình”, người phát ngôn của Viện Hải dương Quốc gia Venezuela (INEA) cho biết. Theo nhân viên cứu hộ, bà mẹ đã trút hơi thở cuối cùng khoảng 3 đến 4 tiếng vì mất nước trước khi họ kịp đến.

Ba mẹ con Chacon và bảo mẫu khi được tìm thấy (ảnh: Twitter/ INEA).

Người bảo mẫu cũng sống sót, trong khi 5 người còn lại, bao gồm cha của hai đứa trẻ, vẫn còn mất tích. Cơ quan chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm nhưng khả năng tìm thấy những người này còn sống rất mong manh.

Người dân Venezuela bị sốc trước sự hi sinh của người mẹ dũng cảm. Tang lễ của bà đã được tổ chức ở Caracas vào ngày 11/9.