Lợi dụng đêm tối, chuồng trại nuôi nhốt cách xa khu dân cư, nên kẻ xấu đã lẻn vào dùng dao chém đứt chân đàn bò của một gia đình ở Nghệ An.

Tiền Phong thông tin, ngày 16/11, anh Nguyễn Văn Quyền (42 tuổi, trú xóm 9, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, vừa trình báo cơ quan công an việc đàn bò 5 con của gia đình bị kẻ xấu chặt đứt chân.

Trước đó, sáng ngày 13/11, anh Quyền ra khu vực chuồng trại cách nhà khoảng 300m để cho đàn bò ăn. Khi đến nơi, anh phát hiện 5 trong tổng số 6 con bò đang lết trên mặt đất, xung quanh bê bết máu. Toàn bộ những con bò này đều bị chặt đứt một chân sau.

Ảnh chụp màn hình báo Giáo Dục Thời Đại.

Được biết, 5 con bò bị kẻ xấu chặt đứt chân vừa được anh mua với giá 250 triệu đồng hơn 1 tháng trước. Dự kiến ít ngày nữa sẽ xuất bán với giá chừng 260 triệu đồng. Tuy nhiên, khi xảy ra sự việc anh Quyền đành phải bán rẻ cho người dân địa phương, vớt vát chút tiền vốn.

Chia sẻ với báo SoHa, anh Quyền cho hay, lâu nay gia đình anh không có mâu thuẫn với ai. Thế nên anh không hiểu vì sao lại bị kẻ xấu hãm hại.

Ghi nhận ban đầu, khu vực chăn thả trâu bò của anh Quyền rộng trên 2.000m2, có bờ tường vây bao quanh. Tuy nhiên, khu vực này cách xa khu dân cư nên khi xảy ra sự việc đã không ai hay biết.

Theo Chủ tịch xã Nghi Phong, gia đình anh Quyền lâu nay sống hiền lành, chưa xảy ra xích mích gì với ai trong xóm. Bản thân anh Quyền sống cũng được lòng người dân.