Đàn chuột ngang nhiên nối đuôi nhau chơi ‘rồng rắn lên mây’ trong nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Video ghi lại cảnh đàn chuột ngang nhiên chơi ‘rồng rắn lên mây’ trong nhà

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Tin360 News

Góc bình luận của độc giả xem video

“Sàn nhà sạch bóng, trơn quá, đàn chuột đi sát nhau cho khỏi té ngã ấy mà”

“Chuột cắn đuôi, trời sắp lụt lội!”

“Thời buổi khó khăn kiếm miếng ăn khó quá, di cư thôi các con…”

“Loại chuột chũi này không có mắt toàn đào hang trong bóng tối nên phải cắn vào đuôi con đầu để đi”

“Hồi bé chị mình nói nhìn thấy chuột nối đuôi nhau đi mà không ai tin, mẹ còn nói chắc chị mơ ngủ. Giờ xem clip mới thấy có thật”

Xem thêm: Đặc điểm thú vị về loài chuột chù

Theo thông tin từ báo Tiền phong, chuột chù có mùi hôi đặc biệt khiến nhiều người khó chịu. Chuột chù khá nhỏ. Một con chuột chù trưởng thành có chiều dài cơ thể chỉ khoảng 10-15cm. Đuôi của chúng khá dài, nhỏ, nhọn và dài gần bằng tỷ lệ cơ thể. Chuột chù là dòng đào hang, môi trường sống chủ yếu ở các hang, hốc nhỏ trên mặt đất, khu vực gần bãi rác. Chuột chù thường sống thành đàn lớn khoảng 10 con.

Video: Đàn chuột ngang nhiên chơi 'rồng rắn lên mây' trong nhà
Chuột chù chủ yếu ăn côn trùng nhưng chúng cũng ăn cả sâu bọ, cá, ếch và các loại hạt. Chúng cũng có thể giết chết các động vật lớn hơn, chẳng hạn như một số loài gặm nhấm khác (ảnh minh hoạ dẫn từ Pixabay).

Chuột chù cũng có ích cho người nông dân vì chúng giúp loại bỏ côn trùng, sên và các loài gây hại khác làm hỏng vườn tược. Các loài động vật khác thường diệt chuột chù nhưng chúng ít ăn thịt vì khi đó tuyến mồ hôi trong bụng chuột chù tiết ra mùi rất khó chịu.

Chuột chù có thị lực kém nhưng bù lại thính giác và khứu giác rất nhạy bén, giúp chúng định vị con mồi và tránh xa những kẻ săn mồi. Chuột chù cũng rất thông minh. Bộ não của chúng chiếm 10% trọng lượng cơ thể.