Sáng 29/9, một số người dân thôn Đức Phong, xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng đi tập thể dục, phát hiện người đàn ông bị điện giật tử vong trên cột điện, gần trạm biến áp.

Người dân thôn Đức Phong cho biết trên báo Dân Việt, thi thể của người đàn ông bị treo trên cột điện, quần áo cháy xém, chân đi giầy vàng, đầu vẫn đội mũ bảo hiểm.

Việc người đàn ông trèo lên cột điện bị điện giật tử vong có thể là nguyên nhân khiến cả thôn bị mất điện lúc nửa đêm. Hiện, công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

người đàn ông 1
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Dân Việt.

Trước đó, theo báo Giáo Dục Việt Nam, vào tháng 6/2013, người đi đường phát hiện một thanh niên đã tử vong, nằm vắt trên trạm biến áp ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An.

Sự việc ngay sau đó được người dân trình báo lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo công an và điện lực TP. Vinh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc. Qua kiểm tra nạn nhân có độ tuổi khoảng từ 30 đến 35 tuổi nằm.

Trên xác nạn nhân không có bất cứ giấy tờ tuỳ thân nào. Khi tử vong nạn nhân chỉ mặc bộ đồ áo phông màu đen, chân không đi giầy dép, nằm trên sàn biến áp cách mặt đất chừng 3 m.

Sự việc này đã khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem làm ách tắc giao thông trên tuyến đường này. Cũng theo ông Nguyễn Minh Loan – Phó Giám đốc điện lực TP. Vinh cho biết báo Giáo Dục Việt Nam: “Thời gian qua, trên địa bàn thưởng xuyên có một người không rõ tung tích đã tự động vào cắt điện tại một số trạm biến áp gây mất điện cục bộ tại nhiều phường”.