Mua trứng lộn về chưa kịp ăn, gia chủ lại phải bắt tay nuôi một đàn vịt cưng: Cái nóng ở Sài Gòn thật là vi diệu.

Tờ VnExpress dẫn bài đăng của một chủ tài khoản facebook với lời tựa: “Nếu các bạn hỏi tôi nóng Sài Gòn thế nào? Sài Gòn nóng tới nỗi đến trứng vịt lộn cũng không thể nằm yên.”

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Đàn vịt nở bên cạnh hộp trứng lộn mua về.

Một con vịt nằm nghỉ trưa trên nền nhà một cách thoải mái (ảnh chụp màn hình VnExpress).

Đã không được ăn trứng, giờ lại phải chăm thêm 6 chú vịt cưng này nữa.

Biết mát thế này, mình đã ra ngoài từ lâu rồi (ảnh chụp màn hình báo VnExPress).

Nhiều cư dân mạng thích thú để lại bình luận:

  • Nhìn hình cuối bả nằm “phểnh” ra mà không thèm biết mình may mắn thế nào cả! Từ nay thôi không ăn hột vịt lộn nữa, làm sao nỡ trời ạ.
  • Cái em nằm lăn quay ra nhà nhìn mới dễ thương làm sao!!!
  • Trời ơi, vịt mà cứ nghĩ mình là mèo!
  • Đáng iu quá…

Những trường hợp không nên ăn trứng vịt lộn

Theo tờ Wikitieudung.com, mặc dù trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng nhưng lương y Bùi Hồng Minh – hiệu trưởng Hội Đông y quận Ba Đình đưa ra lời khuyên rằng: Trẻ nhỏ và người già là hai đối tượng cần cẩn thận trong khi ăn trứng vịt lộn.

Về điều này, TS.BS Hồ Thu Mai, khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện Đa khoa bên ngoài Vinmec khuyến nghị: “Theo tôi, trẻ dưới 5 tuổi không nên ăn trứng vịt lộn do hệ tiêu hóa của các bé còn chưa hoàn thiện, dễ đi tới sình bụng, hỗn loạn tiêu hóa, rất có hại cho sức khỏe. Trẻ từ 5 tuổi trở lên cũng chỉ nên ăn nửa quả mỗi lần, mỗi tuần từ 1-2 lần là đủ. Ăn trứng lộn thường xuyên còn khiến lượng vi-ta-min A dư thừa làm vàng da, bong tróc biểu bì, gây gây tổn hại việc hình thành xương khiến cho trẻ tiến lên không toàn diện”.

Trường hợp khác là những người mắc bệnh gout, bệnh gan, bệnh thận, cao huyết áp hoặc đang bị sốt cao cũng không nên ăn trứng vịt lộn.