Chiều 17/6, lực lượng y tế phường Thạnh Xuân (Quận 12, TP. HCM) phát hiện một ca nghi mắc Covid-19 trên địa bàn là tài xế giao hàng GrabBike. Trường hợp này không có triệu chứng gì trước đó và chưa xác định được nguồn lây.

Theo cơ quan y tế phường Thạnh Xuân cho biết được báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị đăng tải, sau khi trên địa bàn phương ghi nhận 2 trường hợp dương tính (liên quan đến chuỗi lây nhiễm Ehome 3, quận Bình Tân), một khu phố của phường được phong tỏa, lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trong lúc đang thực hiện lấy mẫu cho cư dân, một nam tài xế GrabBike chạy lại và xin được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, người này dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 17/6.

Ngành y tế nhanh chóng đưa người này cùng một người cậu (sống cùng) và 1 F1 đi cách ly tập trung. Đồng thời, con hẻm 224/20 đường Thạnh Xuân 22 (quận 12), nơi sinh sống của nam tài xế Grab cũng đã được phong tỏa.

Tài xế GrabBike
Ảnh chụp màn hình trên báo Giao Thông.

Trong khi xét nghiệm nam tài xế GrabBike thông tin được báo Giao Thông đăng tải, suốt thời gian qua, anh đi làm luôn đeo khẩu trang, không có biểu triệu chứng bệnh, chỉ là người sống gần khu vực phong toả.

Cơ quan y tế đang tìm nguồn lây của trường hợp này. Lượng chức năng cũng gấp rút truy vết những người tiếp xúc với nam tài xế.