Sáng 3/1, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Lệ Thu vừa qua đời ở tuổi 78 tại Mỹ sau những ngày điều trị Covid-19. Tuy nhiên, sau đó con gái nữ nghệ sĩ đã đính chính lại tình trạng của mẹ.

Những ngày trước danh ca được điều trị Covid-19 tại bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ). Bà yếu, phải cấp cứu trong phòng ICU (chăm sóc đặc biệt) của bệnh viện.

Trước đó, bà có bệnh lý nền khá nặng là tiểu đường mãn tính.

Về tình trạng của nữ danh ca, sáng 3/1 (giờ Việt Nam), trao đổi báo chí, con gái danh ca Lệ Thu cho biết lúc sáng mẹ cô đã ngừng thở, bác sĩ thông báo bà qua đời. Tuy nhiên, một lúc sau, bà đã thở lại. Hiện bà nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt nhưng đang trong tình trạng nguy kịch. Thông tin danh ca Lệ Thu qua đời ban đầu đã khiến các nghệ sĩ gửi lời chia buồn tới gia đình.

Danh ca Lệ Thu (chụp màn hình báo Thanh Niên).

Theo Thanh Niên, nữ danh ca từng trải qua ba cuộc hôn nhân và có ba con gái. Sau khi con cái trưởng thành và lập gia đình, bà sống một mình ở Mỹ. Những năm trước đây, Lệ Thu thường xuyên về Việt Nam để ca hát và nhận lời làm giám khảo chương trình âm nhạc.

Danh ca tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Bà được xem là một trong những giọng ca nổi tiếng của nền tân nhạc Việt Nam, trở thành một ca sĩ quan trọng của các vũ trường lớn ở Sài Gòn trước khi sang Mỹ khoảng năm 1980. Trong làng nhạc trữ tình miền Nam trước năm 1975 với hàng trăm ca sĩ nổi tiếng, người ta thường nhắc nhiều nhất đến 3 nữ danh ca, đó là Thái Thanh, Khánh Ly và Lệ Thu.

Không gắn một nhạc sĩ nào nhưng bà là người trình bày rất thành công nhiều ca khúc của Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Trường Sa… cũng như nhiều nhạc phẩm tiền chiến, tình khúc 1954-1975 khác.

Bà nổi tiếng những năm 1960 – 1970 với hàng loạt ca khúc Hạ trắng, Mùa thu chết, Nước mắt mùa thu, Thu hát cho người, Mười năm tình cũ…

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: