5h16′ ngày 8/3, Vũ Ngọc Phượng – đạo diễn phim “Anh trai yêu quái”, “100 ngày bên em”… trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện sau thời gian chống chọi với bạo bệnh.

Đại diện gia đình cho biết được báo VnExpress đăng tải, đạo diễn qua đời sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Năm 2020, anh từng bất ngờ nhập viện vì hôn mê, song tỉnh lại và hồi phục.

Trao đổi với báo Zing, nghệ sĩ Phi Phụng, diễn viên B Trần và nhiều nghệ sĩ cho biết, Vũ Ngọc Phượng là đạo diễn tâm huyết với công việc đến giây phút cuối cùng. Trước khi mất, đạo diễn trẻ vẫn còn nhiều dự án dang dở cùng ê-kíp trong công ty do anh sáng lập.

Isaac đã từng chia sẻ về Vũ Ngọc Phượng được báo Tuổi Trẻ đăng tải: “Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng không chỉ là người bạn, đồng nghiệp, mà còn là người anh, người bạn tri kỷ hơn 10 năm của Isaac kể từ khi Isaac gắn bó với 365. Phượng là một đạo diễn trẻ, cực hiền lành nhưng khi làm việc thì cực kỳ chuyên nghiệp và kỹ lưỡng, điều tuyệt vời ở Phượng là luôn tạo điều kiện cho các diễn viên tự tạo nên những cá tính nhân vật của chính họ và thổi hồn vào đó”.

đạo diễn
Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng là người bạn tri kỷ hơn 10 năm của Isaac kể từ khi Isaac gắn bó với 365 (ảnh dẫn từ báo Zing).

Diễn viên Jun Phạm chia sẻ đạo diễn Vũ Ngọc Phượng là người chân thành, vị tha. Ngoài công việc đạo diễn, anh còn hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ nhiều bệnh nhi bị tim bẩm sinh.

Jun Phạm nói 37 năm sống trên đời của Vũ Ngọc Phượng là những ngày tháng đầy ý nghĩa, nhiều kỷ niệm bên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

“Từ nay, anh không còn đớn đau nào. Khi còn sống, anh và em thường hay tâm sự mộng mơ về một thế giới thần tiên. Bây giờ em tin rằng anh đang hiện hữu ở nơi đó. Những năm tháng được làm bạn cùng anh vui buồn có đủ nhưng em mừng và hạnh phúc vì chúng ta đã lại tìm được tiếng nói chung. Nhờ cả vào anh – sự chân thành và lòng vị tha vô bờ bến”, anh cho biết được báo Zing đăng tải.