Nghệ sĩ cải lương tuồng cổ Ngọc Đáng qua đời ở tuổi 71 tại Mỹ sau thời gian điều trị ung thư vòm họng.

Báo Người lao động đưa tin NSƯT Ngọc Đáng đã trút hơi thở cuối cùng lúc 12h ngày 24/2.

Trước khi mất, nghệ sĩ gạo cội đã nhập viện được 3 tuần và nằm phòng chăm sóc tích cực (ICU), theo thông tin từ diễn viên Ngọc Huyền. Cô cho hay bác sĩ không thể xạ trị khối hạch trong vòm họng vì sức khỏe của bà rất yếu và nghệ sĩ Ngọc Đáng đã rơi vào hôn mê vài ngày qua, theo VnExpress.

Các anh chị em nghệ sĩ, đặc biệt là nhóm Cổ nhạc Phương Nam đã chung tay chăm lo cho Ngọc Đáng khi bà nằm viện. Nữ nghệ sĩ sống một mình ở Mỹ, không có người thân bên cạnh. Hai con trai của bà hiện sinh sống ở Việt Nam.

NSƯT Ngọc Đáng sinh năm 1951 tại TP.HCM. Bà là một trong những gương mặt đình đám của sân khấu cải lương tuồng cổ Hồ Quảng tại Việt Nam, cùng thời với Xuân Yến, Thanh Loan, Thanh Thế, Bạch Lê…

Bà vốn sinh ra và lớn lên trong cái nôi nghệ thuật là gánh hát Phượng Hảo của NSND Phùng Há. Bà nổi tiếng qua các vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga, Xử án Bàng quý phi, Đào Tam Xuân, Quan m Thị Kính… Ngọc Đáng còn được đồng nghiệp yêu mến bởi tính cách hòa đồng, luôn giúp đỡ đàn em.

Bà qua Mỹ định cư từ năm 2010, và tiếp tục được khán giả, bầu show yêu mến. Bà đi diễn khắp các tiểu bang. Tại hải ngoại, nghệ sĩ Ngọc Đáng gắn bó với chương trình Cổ nhạc phương Nam do nghệ sĩ Tuấn Châu tổ chức, diễn những vở vang bóng một thời.