Trong lúc nhóm người dân đang dỡ nhà hoang để lấy phế liệu thì bất ngờ bức tường căn nhà đổ xuống, làm 2 người thương vong.

Tin từ VnExpress, chiều ngày 26/11, thi thể ông Nguyễn Văn Hùng (48 tuổi, trú xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, Bình Thuận) được gia đình đưa về nhà lo hậu sự. Một người trong nhóm cũng bị tường đè gãy cột sống, nguy kịch đang cấp cứu tại bệnh viện.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Hùng và hai người cùng xã vào một căn nhà hoang thuộc khu du lịch Suối Cát để đập tường nhà lấy sắt thép, phế liệu. Khi cả nhóm đang dỡ phá thì bức tường cao gần 2 m, rộng chừng 5 m đổ xuống đè ông Hùng và một người trong nhóm, người còn lại thoát ra kịp.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Theo báo Lao Động, tại hiện trường, nhiều mảng tường to ngã đổ, nằm ngổn ngang trên mặt đất. Nhiều vết máu dính trên mảng tường. Đồ ăn của nhóm này mang theo còn để trên mảng tường.

Người dân địa phương cho biết, căn nhà bỏ hoang nằm trong phần đất do khu du lịch Suối Cát quản lý, thời gian dài không người trông coi. Trước khi vụ tai nạn xảy ra, một số người dân địa phương thỉnh thoảng vẫn vào các căn nhà bỏ hoang để lấy phế liệu.