Đến một ngày bạn chợt nhận ra rất nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống mà trước đây chưa bao giờ nghĩ tới. Có lẽ cơ duyên giờ đã đến, để có thể nhìn rộng hơn vào những gì xảy ra xung quanh, hay nhìn sâu vào những gì đang diễn ra trong tâm mình…  

Cùng dòng suy ngẫm:

Đến một ngày bạn nhận ra bạn không thể chọn bố mẹ, không thể chọn nơi mình sinh ra, điều đó đã được an bài như thế nhưng bạn lại có thể tự chọn cho mình cách suy nghĩ, cách hành xử khi đối diện với những thử thách khó khăn. Có những thử thách nếu thoáng nhìn thì tưởng như là rất lớn, rất chông gai. Nhưng nếu bạn tĩnh tâm nhìn nhận, có lẽ thử thách ấy lại chỉ nằm ở một điểm mấu chốt nào đó mà khi tháo gỡ khúc mắc của bản thân ở được điểm đó, bạn sẽ thấy thử thách này dường như chỉ thấp như một cái bậu cửa, bạn có thể dễ dàng bước qua. Vậy nên hãy rèn cho mình sự kiên nhẫn, sự bình tĩnh, sự lạc quan trong mọi hoàn cảnh, điều đó luôn là hữu ích, bạn sẽ không phải trải qua những giây phút than thân trách phận. Bạn sẽ nhận ra rằng những gì đang diễn là đều là những điều tốt đẹp nhất bạn có thể có được.

Đến một ngày bạn nhận ra rằng bạn cần thay đổi chính bản thân mình, chứ không phải ép buộc hay mong muốn người khác thay đổi. Dường như trước đây bạn chỉ thấy cái sai của người khác, bạn cho rằng những gì bạn đã làm là đúng, là tốt và những vấn đề xảy ra là do lỗi của ai đó. Nhưng khi bạn quyết định buông bỏ hay hạ thấp cái tôi của bản thân, khi bạn đặt mình vào vị trí của người đối diện, bạn lại thấy được vấn đề dưới một góc nhìn khác; và thế là những mâu thuẫn sẽ qua đi nhanh chóng. Và rồi những gì tưởng như gây ra mâu thuẫn lại chính là cầu nối đưa bạn và người ấy xích lại gần nhau hơn, hiểu và thông cảm cho nhau hơn.

Có rất nhiều điều bình dị, tốt đẹp còn ở con đường phía trước (ảnh: shutterstock)

Rồi sẽ đến một ngày bạn nhận ra được ý nghĩa của cuộc sống là quá trình “cho” và “nhận”. Nếu bạn sẵn lòng cho đi, thì bạn cũng sẽ được nhận lại, có thể vào chính ngày hôm đó, hoặc ngày hôm sau, hoặc những ngày rất lâu sau đó. Bởi vậy hãy mở lòng và cho đi những gì có thể, theo một cách chân thành nhất. Bạn sẽ nhận được những điều tốt đẹp, cho dù đó chỉ là một ánh nhìn trìu mến, một cách nắm tay siết chặt, một câu nói động viên hay một món quà nho nhỏ, phải chăng đó lại chính là những món quà khiến cuộc sống của bạn luôn có ý nghĩa.

Rồi sẽ đến một ngày bạn cảm thấy giá trị của sự tĩnh lặng. Trong sự tĩnh lặng đó, bạn nhận ra những giá trị chân thật của cuộc sống, của mỗi sự việc đã và đang xảy ra. Nó sâu lắng nhưng mạnh mẽ hơn so với những gì bạn cảm nhận trước đây trong sự ồn ào với nhiều ngôn từ hoa lệ. Bạn cũng sẽ cảm nhận được sự kết nối vô hình giữa bạn với con người và vạn vật xung quanh. Bạn sẽ thấy cuộc sống và tương lai của bạn không hề bị bó hẹp trong bốn bức tường của ngôi nhà bạn ở, của cơ quan bạn làm việc, của những chiếc đèn tín hiệu giao thông “xanh, đỏ, vàng”. Hãy tĩnh lặng và bỏ đi định kiến cùng những thói quen cố hữu, bạn sẽ thấy cả một bầu trời ngàn sao trước mắt, bạn sẽ thấy như mình đang bay, nghiêng bên nọ, ngó bên kia và thực sự thấy một tương lai tốt đẹp đang chờ đón bạn.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.