Nhóm 5 người đang xúc cát bên bờ suối thì lũ bất ngờ đổ về, chỉ 1 người kịp thoát, 4 người còn lại bị nước cuốn mất tích.

Tin từ VTC NEWS, vào khoảng 15h45 ngày 5/7, anh Dương Văn L. (ở xã Mông Ân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) cùng các anh Dương Văn Q., Lý Văn P. và các chị Phùng Thị N., Triệu Thị K. (cùng ở Mông Ân) đang xúc cát bên bờ suối thuộc địa bàn thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm thì lũ bất ngờ ập đến.

Đi xúc cát, 4 người ở Cao Bằng bị lũ cuốn mất tích
Hình ảnh 4 nạn nhân chơi vơi giữ dòng nước lũ trước khi bị lũ dâng cao cuốn trôi – ảnh facebook.

Lúc này, cả 5 người nghe thấy người dân kêu gọi lên bờ nhưng chỉ có anh Dương Văn L. kịp thoát, còn lại 4 người bị mắc kẹt, đứng trên mỏm đá giữa dòng suối. Ít phút sau, nước lên cao và chảy xiết đã cuốn trôi hết cát, nhóm người bị cuốn theo, mất tích.

Theo Dân Trí, khoảng 22h cùng ngày, lực lượng cứu hộ, cứu nạn phát hiện thi thể của chị Phùng Thị N.  ở chân cầu sang Trung tâm Y tế Bảo Lâm.

Theo nhà chức trách xã cho biết, 3 trong số 4 người bị lũ cuốn trôi là anh em trong một gia đình. Đó là vợ anh L. và hai vợ chồng em trai anh L. (anh Q. và chị K.).

Hiện phía lực lượng chức năng đang tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Ngoài ra, thống kê ban đầu lũ quét đã làm 1 ngôi nhà ở xóm Nà Làng, xã Mông Ân bị sập đổ, một số công trình, hoa màu của dân bị hư hại.