Diễm My đảm nhận vai nữ chính Phan Hoàng Linh trong Tình yêu và tham vọng. Càng gần những tập cuối, nhân vật Linh gây tranh cãi trái chiều. Không ít khán giả cho rằng đạo diễn và biên kịch đã xây dựng hình tượng nữ chính mờ nhạt, khiến cô bị “chìm” so với tuyến nhân vật khác. Bên cạnh đó, hình ảnh của Diễm My trên phim cũng khiến người xem thắc mắc. Gương mặt của cô bị nhận xét thay đổi thất thường, lúc to lúc nhỏ.

Trước thắc mắc của khán giả về việc vì sao gương mặt Linh lúc gọn, lúc tròn khi lên hình dù các cảnh quay gần nhau, Diễm My cho biết: “Một năm trời quay phim ở nhiều địa điểm khác nhau, rồi có lúc tăng có lúc lại sút cân nên nhiều lúc gương mặt cũng có chút biến đổi. Ngoài ra, thời tiết nóng lạnh rồi lúc ốm phải uống thuốc là cũng ảnh hưởng gương mặt lúc lên hình. Vậy nên là có lúc gương mặt My thế này có lúc lại khác xíu là bình thường”, theo báo VietNamNet.

1614-dieyym-my-noyi-lyy-do-guyoyng-mayyt-khayc-lay-treyn-mayn-aynh-sao-zingnews-vn
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Trả lời phỏng vấn Zing, người đẹp sinh năm 1990 tâm sự trong một năm làm việc tại Hà Nội, cô được trải nghiệm đủ bốn mùa, khi thì rất lạnh, lúc lại nóng bức. Vì không quen thời tiết, cộng với lịch quay dày, thỉnh thoảng cô cũng bị ốm.

Ngày 5/9, Diễm My cũng đăng hình ảnh thời đi học trên trang cá nhân. Cô là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương. Đa số ý kiến cho rằng ngoại hình của nữ diễn viên gần như không thay đổi sau nhiều năm.

Có thể nói chưa có vai diễn nào nhận được sự quan tâm nhiệt tình theo cả khía cạnh tích cực lẫn tiêu cực như vai Linh của Diễm My. Suốt từ khi phim phát sóng đến nay khán giả tranh cãi nhiệt tình về vai diễn này trên cả fanpage phim lẫn các diễn đàn.

Trước quá nhiều ý kiến tiêu cực, Diễm My mới đây đã phải lên tiếng: “Nếu họ có những góp ý văn minh về nhân vật và diễn xuất, tôi ghi nhận. Còn nếu ném đá vu vơ hãy cứ để những viên đá rơi xuống hồ nước thôi”. Diễm My cũng chia sẻ rằng cô diễn xuất hoàn toàn theo cảm xúc chứ không hề dùng kỹ thuật, chuyện khán giả khen chê là bình thường.