Tin trong nước:

Sáng 10/3, Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19

Theo thông báo từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, từ 18 giờ ngày 9/3 đến 6 giờ sáng 10/3

Việt Nam sắp nhận thêm hơn 5 triệu liều vắc xin Covid-19

Thanh Niên đưa tin, Việt Nam sẽ nhận thêm 5,657 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca (Anh) vào tháng 3 và tháng 4 năm 2021.

Cụ thể, ngày 25/3, Việt Nam dự kiến tiếp nhận 1.373.800 liều. Trong tháng 4, dự kiến 2.803.200 liều khác sẽ đến Việt Nam.

Khởi tố vụ án liên quan đến 2 con gái của Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Hôm 9/3, Bộ Công an thông báo về quyết định khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ở TP.HCM và tỉnh Đồng Nai. Người tố cáo là ông Lê Văn Lâm (Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư phát triển K.O Đồng Nai) cùng một số cá nhân khác.

Người bị tố cáo là bà Trần Uyên Phương, bà Trần Ngọc Bích và một số cá nhân khác liên quan đến các dự án bất động sản lớn ở TP.HCM và Đồng Nai. Bà Phương và bà Bích đều là con gái của ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát. (Theo báo Thanh Niên)

Tin thế giới:

Ông Trump nói: Mỹ “đang bị hủy diệt ở biên giới phía Nam”

Trong một tuyên bố hôm 9/3, cựu Tổng thống Donald Trump lên án chính sách mở cửa biên giới của Đảng Dân chủ đang gây ra cuộc khủng hoảng ở phía Nam nước Mỹ, theo The Federalist.

Ông Trump bình luận: “Đất nước chúng ta đang bị hủy diệt ở biên giới phía Nam, nhìn mà thấy kinh hoàng!”

Theo The Federalist, cuộc khủng hoảng biên giới bùng nổ kể từ khi ông Biden đắc cử. Những lời hùng biện nhẹ nhàng về vấn đề nhập cư của Đảng Dân chủ đã truyền cảm hứng cho những người Trung Mỹ chạy tới biên giới nước Mỹ.  (Đọc tiếp)

Tứ giác Kim cương tổ chức Hội nghị thượng đỉnh

Các nhà lãnh đạo 4 nước Mỹ, Nhật, Úc, Ấn dự kiến sẽ họp mặt trực tuyến vào thứ Sáu (12/3), theo Times of India.

Đây là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của nhóm Bộ tứ (hay Tứ giác Kim cương). Nhóm này được thành lập như một cơ chế hợp tác nhằm đối phó với sự hung hăng của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Báo cáo: Chính quyền Trung Quốc phạm tội diệt chủng ở Tân Cương

Viện Chiến lược và Chính sách Newlines hôm 9/3 đã công bố một phân tích độc lập về trách nhiệm pháp lý mà Bắc Kinh có thể phải đối mặt trong vấn đề Tân Cương, theo CNA.

Báo cáo cho rằng cách đối xử của chính quyền Trung Quốc đối với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương là vi phạm từng điều khoản bị cấm trong Công ước về Diệt chủng của Liên Hợp Quốc.