Nóng: Bệnh viện 150 tỷ xây xong, không hoạt động – Giám đốc nói gì? Truy tố nhóm bị can đuổi chém người trong quán karaoke

Dưới đây là các tin chi tiết:

Tin trong nước:

Cập nhật tình hình Covid-19

Tính đến 6 giờ sáng nay, Bộ Y tế cho biết Việt Nam chưa có thêm ca mắc Covid-19. Tổng số bệnh nhân Covid-19 trên cả nước là 2.550 người. Trong đó có 1.592 ca do lây nhiễm trong nước.

Tổng số người đã khỏi Covid-19 ở Việt Nam là 2.086 trường hợp.

Tới nay đã có 5.248 người được tiêm vắc xin Covid-19 tại 12 tỉnh, thành phố trong 5 ngày qua. Dự kiến trong tuần tới sẽ bắt đầu tiêm vắc xin tại Quảng Ninh, Điện Biên, Đồng Tháp.

Bệnh viện 150 tỷ xây xong, không hoạt động – Giám đốc nói gì?

Theo Zing, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Quảng Nam đã được xây xong với vốn đầu tư 150 tỷ đồng, nhưng vẫn chưa đi vào hoạt động.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Hùng Sơn, Giám đốc Bệnh viện cho biết đơn vị chưa được bàn giao vì còn thiếu hệ thống oxy lỏng và cầu thang bộ phòng cháy chữa cháy ngoài trời.

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam xây xong với vốn đầu tư 150 tỷ nhưng chưa hoạt động (ảnh chụp màn hình Zing).
Bệnh viện Phụ sản – Nhi Quảng Nam xây xong với vốn đầu tư 150 tỷ nhưng chưa hoạt động (ảnh chụp màn hình Zing).

Ngoài ra, ông Sơn cũng cho biết đơn vị đã được phê duyệt dự án mua sắm trang thiết bị y tế cho bệnh viện với kinh phí gần 60 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Tàu chiến Pháp thăm Việt Nam

Theo Tuổi Trẻ, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam hôm 11/3 xác nhận tàu hộ vệ Prairial của Hải quân Pháp đã cập cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Tàu hộ vệ Prairial của Hải quân Pháp (ảnh: ĐSQ Pháp).
Tàu hộ vệ Prairial của Hải quân Pháp (ảnh: ĐSQ Pháp).

Chiếc tàu chiến đang có 4 ngày ghé thăm Việt Nam. Thông qua hoạt động trên Biển Đông, Pháp thể hiện thông điệp ủng hộ tự do hàng hải trong khu vực.

Truy tố nhóm bị can đuổi chém người trong quán karaoke

Theo báo Pháp Luật, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa ban hành cáo trạng truy tố nhóm bị can đuổi chém người trong quán karaoke.

Cụ thể, Thân Quang Hiền bị truy tố các tội giết người, cố ý gây thương tích và cố ý làm hư hỏng tài sản. Thân Quang Bình, Phan Anh Tuấn bị truy tố về hai tội giết người, cố ý gây thương tích. Đình Trọng bị truy tố tội giết người, cố ý làm hư hỏng tài sản. Trần Ngọc Hà, Đỗ Mạnh Tiến và Nguyễn Thanh Quang bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Những người này liên quan đến vụ đâm chém vào khuya 17/1/2019 ở phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Bắt ngay trong đêm kẻ giết hại hai mẹ con chỉ sau 2 giờ gây án

Tuổi Trẻ đưa tin, Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã bắt được nghi phạm gây ra vụ sát hại dã man 2 mẹ con vào tối 12/3. Vụ bắt giữ diễn ra chỉ 2 giờ sau khi án mạng xảy ra.

Công an cho biết hung thủ là ông Đồng Minh Phương (56 tuổi, trú tại thôn Vườn Cau, xã Sơn Dương, TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Tin thế giới:

G7 kêu gọi Trung Quốc ngừng đàn áp Hồng Kông

Nhóm G7 hôm 12/3 đã yêu cầu Trung Quốc tôn trọng các cam kết ở Hồng Kông và chấm dứt “cuộc đàn áp” đối với các nhà hoạt động dân chủ.

Tuyên bố của Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ được đưa ra sau khi Bắc Kinh thay đổi sâu rộng hệ thống bầu cử của thành phố Hồng Kông. Trong đó, Trung Quốc yêu cầu chỉ “những người yêu nước” theo định nghĩa của Bắc Kinh mới được điều hành Hồng Kông.

Tứ giác Kim cương họp mặt trực tuyến

Các nhà lãnh đạo nhóm “Bộ Tứ” đã tổ chức cuộc họp trực tuyến vào hôm 12/3. Các nhà lãnh đạo thảo luận về việc thúc đẩy sản xuất, phân phối vắc xin Covid-19.

Theo NPR, Bộ Tứ thường tránh đề cập đến Trung Quốc. Trong cuộc họp hôm 12/3, nhóm thảo luận về các thách thức do Trung Quốc gây ra; nhưng cuộc họp “về cơ bản không hải là về Trung Quốc”.

Ông Trump quyên được hơn 3 triệu đô trong vòng 24 giờ

Cựu Tổng thống Donald Trump đã quyên góp được hơn 3 triệu USD cho Ủy ban Cứu Mỹ; chỉ trong vòng 24 giờ sau khi ông phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Florida.

Vào đầu tháng 3/2021, ông Trump đã kêu gọi các ủy ban của Đảng Cộng hòa ngừng sử dụng tên và hình ảnh của ông để gây quỹ. Thay vào đó, ông Trump kêu gọi những người ủng hộ quyên tiền cho Ủy ban Cứu Mỹ do ông thành lập. (Đọc tiếp)