Nóng: Suýt mất mạng vì tài xế taxi bất ngờ mở cửa xe; Thơ Nguyễn xin lỗi, ẩn video và dừng kiếm tiền từ YouTube; Cảnh sát giao thông phạt hơn 7.000 vụ vi phạm trong 1 ngày…

Dưới đây là các tin nổi bật ngày 16/3/2021:

Tin trong nước:

Sáng 16/3, có thêm 2 ca Covid-19 ở Hải Dương

Bản tin 6 giờ sáng nay của Bộ Y tế cho biết Việt Nam có thêm 2 ca Covid-19 tại ổ dịch Kim Thành, Hải Dương. Đây đề là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước.

Hiện Việt Nam có 2.559 bệnh nhân Covid-19. Trong đó có 1.596 ca do lây nhiễm trong nước.

Thơ Nguyễn xin lỗi, ẩn video và dừng kiếm tiền từ YouTube

Zing đưa tin, YouTuber Thơ Nguyễn đã đăng clip với tiêu đề “Tạm biệt” vào tối 15/3. Cuối video, Thơ Nguyễn viết thư tay xin lỗi khán giả, “đặc biệt là những em nhỏ và phụ huynh”.

Nhóm của Thơ Nguyễn tuyên bố sẽ tắt tính năng kiếm tiền từ YouTube và ẩn các video không phù hợp.

Thông báo này xuất hiện sau khi nhóm Thơ Nguyễn làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương. Thơ Nguyễn bị chỉ trích sau khi làm video về việc xin búp bê ma cho học giỏi.

Suýt mất mạng vì tài xế taxi bất ngờ mở cửa xe

Báo Giao Thông sáng 16/3 đăng lại một clip về tình huống tai nạn giao thông đáng lưu ý. Đoạn clip cho thấy nam tài xế taxi bất ngờ mở cửa ô tô, cánh cửa đập vào người lái xe máy đi qua, khiến người này ngã văng xuống đường. 

Nhiều người quan sát bình luận rằng tình huống này rất phổ biến trên đường, nhưng chưa được xử lý nghiêm.

Cảnh sát giao thông phạt hơn 7.000 vụ vi phạm trong 1 ngày

Chiều tối 15/3, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền khám nghiệm giải quyết tai nạn, Cục CSGT (Bộ Công an) nói với báo Giao Thông: Cảnh sát giao thông trên cả nước đã xử phạt 606 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn và ma tuý chỉ trong ngày 15/3.

Ngoài ra còn có 7.388 trường hợp vi phạm giao thông khác. Tổng số tiền phạt là 7,1 tỷ đồng. Số lượng xe bị tạm giữ là 59 ô tô, 139 mô tô. Số người bị tước giấy phép lái xe là 667 trường hợp. Trong đócó 604 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 02 trường hợp dương tính với ma túy.

Tin thế giới:

Lãnh đạo NATO kêu gọi ngăn Trung Quốc ‘bắt nạt các nước’

Theo SCMP, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg kêu gọi Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) nhanh chóng hàn gắn liên minh để đối phó với mối đe dọa từ sự “hung hăng” của Trung Quốc.

Ông Stoltenberg nói: “Nếu các vị lo ngại về sự trỗi dậy của Trung Quốc, sức mạnh quân sự và kinh tế của Trung Quốc, thì chúng ta châu Âu và Bắc Mỹ, càng cần phải sát cánh cùng nhau tại NATO”. (Đọc tiếp)

Chính quyền Biden thừa nhận có ‘vấn đề lớn’ ở biên giới

Làn sóng người vượt biên trái phép vào Mỹ gia tăng chưa từng có kể từ ông Joe Biden cầm quyền. Hôm 15/3, chính quyền Biden đã thừa nhận đó là “một vấn đề lớn”, theo The Epoch Times.

Thư ký báo chí Nhà Trắng nói: “Giống như bất kỳ vấn đề nào khác, chúng tôi sẽ làm mọi cách để giải quyết nó”.