Thêm 3 ca nhiễm ở Bình Dương và Kiên Giang; Người đàn ông Hồng Kông tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19; Nhiều người bầu ông Biden đã hối hận…

Dưới đây là các tin mới vào sáng thứ Tư ngày 3/3/2021:

Tin trong nước:

Sáng 3/3, có thêm 3 ca Covid-19 ở Bình Dương và Kiên Giang

Bản tin lúc 6 giờ sáng của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết 3 ca mắc Covid-19 này đều là người nhập cảnh và đã được cách ly tại Bình Dương, Kiên Giang.

Như vậy, tính đến 6 giờ sáng ngày 3/3, Việt Nam có 1.561 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng. Số ca mới từ ngày 27/1 tới nay là 868 ca.

Lúc 0 giờ, người Hải Dương hô ‘chiến thắng đại dịch’

Tuổi Trẻ đưa tin, lúc 23 giờ khuya 2/3, tỉnh Hải Dương công bố gỡ bỏ lệnh phong tỏa thành phố Chí Linh. Quyết định này được đưa ra sau 34 ngày kể từ khi thành phố bùng phát dịch Covid-19.

Đúng 0 giờ ngày 3/3, các chốt phong tỏa tại thành phố Chí Linh và toàn tỉnh Hải Dương đã được gỡ bỏ. Cùng lúc này, toàn tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội. Nhiều người dân liên tục hô vang: “Hải Dương chiến thắng đại dịch”.

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư xây tàu điện ngầm hơn 2 tỷ USD

Đà Nẵng đang kêu gọi đầu xây dựng 2 trục tàu điện ngầm kết nối các quận trung tâm của thành phố, theo Vnexpress. Dự kiến, công trình này cần nguồn vốn 54.500 tỷ đồng (hơn 2 tỷ USD). Đà Nẵng kêu gọi đầu tư PPP (đối tác công tư) để xây dựng 2 hệ thống tàu điện ngầm, hệ thống xe điện bánh sắt tramway.

Ngoài ra, thành phố tiếp tục kêu gọi đầu tư từ 7.490 đến 14.990 tỷ đồng cho dự án tàu điện kết nối Đà Nẵng với phố cổ Hội An.

Tin thế giới:

Người đàn ông Hồng Kông tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19

CNA đưa tin, cơ quan y tế Hồng Kông đang điều tra cái chết của người đàn ông 63 tuổi sau khi tiêm vắc xin Covid-19.

Thông báo không nêu rõ đó là loại vắc xin nào. Tuy nhiên, Hồng Kông mới chỉ triển khai tiêm vắc xin do công ty Sinovac của Trung Quốc sản xuất.

Nghị sỹ Blackburn: Nhiều người bầu ông Biden đã hối hận

Bà Marsha Blackburn, thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa của bang Tennessee, đã đề xuất sử dụng thuật ngữ “Ủy ban 74” nhằm ám chỉ 74 triệu người đã bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Breitbart News, bà nói nhiều người từng bỏ phiếu bầu chính trị gia Đảng Dân chủ Joe Biden giờ đã cảm thấy “hối hận” về quyết định của mình.

Thượng nghị sỹ Blackburn nói: “Chúng tôi là 74 triệu người đã ủng hộ Tổng thống Trump. Chúng tôi cần cộng thêm số người nhận ra rằng chương trình nghị sự của ông Biden là không tốt cho ví tiền của họ; nó cũng sẽ không tốt cho quyền lợi cá nhân của họ; nó sẽ không tốt cho nền kinh tế, thị trường, cũng như việc bảo vệ chủ quyền của chúng ta…”

Bang Texas, Mỹ mở cửa 100% các hoạt động kinh doanh

Ông Greg Abbott, Thống đốc bang Texas, hôm 2/3 đã dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang và mở cửa toàn bộ các hoạt động kinh doanh của tiểu bang kể từ ngày 10/3.

Cùng ngày, vị thống đốc Đảng Cộng hòa cho biết Texas đang tiêm vắc xin với tốc độ kỷ lục, hơn 216.000 liều/ngày. Ông viết trên Twitter: “Đây là một lý do lớn giúp tiểu bang có lượng người nhập viện thấp nhất trong vòng 4 tháng qua.”