Biển Đông: Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt của Trung Quốc; Bắc Kinh ban luật phạt “tàu nước ngoài” lên tới 2 tỷ đồng Việt Nam…

Việt Nam có thêm 3 ca Covid-19, trong đó có bé gái 2 tuổi

Theo thông báo của Bộ Y tế, sáng nay (30/4), Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca Covid-19. Ba bệnh nhân này lây nhiễm từ BN 2899 ở Hà Nam.

  • BN 2911 ở Hà Nội là nam, 28 tuổi, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. Đây là F1 của BN 2899.
  • BN 2912 là bé gái 2 tuổi ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Bé gái cũng là F1 của BN 2899
  • BN 2913 là nữ, 58 tuổi, cũng ở xã Tiên Tiến, là bà nội của BN2912.

Ngoài ra còn có 1 ca nhiễm là người nhập cảnh, đã được cách ly ngay.

Trung Quốc ngang ngược tự ban quyền “phạt tàu nước ngoài”

Trung Quốc hôm 29/4 sửa đổi luật để tự cho phép Bắc Kinh được “phạt” các tàu nước ngoài bị cho là vi phạm chủ quyền của Trung Quốc. Số tiền phạt từ 178 triệu đến 1,78 tỷ đồng Việt Nam.

Trước đó một ngày, Bắc Kinh ra lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông vào mùa hè. (Đọc tiếp)

Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông

Trả lời về phản ứng của Việt Nam, Phó phát ngôn Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt ngày 29/4 tuyên bố Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông.

Ông Việt nói: “Việt Nam phản đối và kiên quyết bác bỏ quyết định đơn phương này của Trung Quốc. Quy chế này đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa; vi phạm luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982; đi ngược lại với tinh thần và lời văn của tuyên bố của các bên ở Biển Đông DOC; trái với thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc”.

Vũng Tàu ngưng các sự kiện đông người vào dịp lễ

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu ngưng tổ chức các sự kiện có quy mô đông người trong các ngày lễ 30/4 và 1/5.

Zing đưa tin, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có công văn chỉ đạo dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động du lịch trong tỉnh vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Quyết định này được đưa ra sau khi một số tỉnh thành có ca Covid-19 ngoài cộng đồng.

Các sự kiện bị hủy bao gồm chương trình nghệ thuật “Chung một niềm vui”; chương trình nghệ thuật “Bà Rịa – Vũng Tàu rực rỡ những mùa xuân”; giải Lân Sư Rồng; giải bóng rổ 3×3 mở rộng.

Đấu súng 13 giờ giữa cảnh sát Mỹ và nghi phạm

Một cuộc đấu súng kéo dài 13 giờ đã xảy ra ở bang North Carolina, Mỹ. Nghi phạm đã bắn chết mẹ ruột, cha dượng. Sau đó, nghi phạm từ trong nhà bắn vào các cảnh sát tới hiện trường.

Đây là vụ xả súng gây chết người mới nhất tại Mỹ (Đọc tiếp)