Nóng: Trung Quốc đang có âm mưu chiếm thêm nhiều khu vực ở Biển Đông; Mua phải chai bia lạ, người đàn ông kiện đòi 1 triệu USD…

Tin trong nước:

Mua phải chai bia lạ, kiện đòi 1 triệu USD

Báo Pháp Luật sáng nay (5/4) cho biết Tòa án nhân dân quận 5, TP.HCM, vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện đối với Tổng Công ty cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Nguyên đơn là ông Nguyễn Phương Du, trú tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Đầu tháng 9/2018, ông Du mua một két bia nhãn hiệu Sài Gòn đỏ. Khi khui bia, ông phát hiện một chai có mùi lạ và chỉ có khoảng 1/2 lượng chất lỏng bên trong. Ông còn phát hiện một chai bia chỉ có 1/4 chất lỏng, dù còn nguyên nắp, nguyên tem.

Ông lập tức phản ánh sự việc tới Sabeco; nhưng hơn nửa tháng sau, đại diện Sabeco mới đến gặp ông để ghi nhận vụ việc. Người này hứa sẽ cùng ông mang chai bia đi kiểm định để xác định chất lỏng trong chai; và xem chai bia có phải của Sabeco hay là bia giả.

Tuy nhiên, Sabeco không thực hiện lời hứa này, khiến ông Du vô cùng bức xúc. Ông Du kiện đòi Sabeco bồi thường 1 triệu USD. Ông cam đoan sẽ đưa toàn bộ số tiền thắng kiện cho Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tàu điện Cát Linh – Hà Đông hoạt động thế nào?

Báo Giao Thông sáng nay có bài cho biết cách thức hoạt động của tàu điện Cát Linh – Hà Đông. Dự án đang được bàn giao để vận hành từ quý II/2021.

Tàu sẽ chạy từ 5 giờ đến 23 giờ hàng ngày. Vào giờ cao điểm, cứ 6 phút sẽ có một chuyến. Vào giờ bình thường thì cứ 10 phút có một chuyến. Sức chở tối đa là 960 người/đoàn.

Giá vé dự kiến ở mức 8-15 nghìn đồng/vé lượt; 30 nghìn đồng/vé ngày; và 200 nghìn đồng/vé tháng.

Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của tập đoàn xi măng Thái Lann

Nikkei đưa tin, CEO của tập đoàn xi măng lớn nhất Thái Lan Siam Cement cho biết Việt Nam là “ưu tiên hàng đầu” của tập đoàn này trong những năm tới.

Ông Roongrote Rangsiyopash cho biết thông tin này khi Nikkei hỏi về các thị trường ưu tiên của tập đoàn. Ông nói: “Tôi nghĩ, tại thời điểm này, đó là Việt Nam. Có lẽ thứ hai sẽ là Indonesia”.

Cập nhật tình hình Covid-19

Theo bản tin lúc 6 giờ sáng nay của Bộ Y tế, trong 12 giờ qua Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Như vậy, cả nước hiện có tổng cộng 1.603 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước.

Tới nay, Việt Nam có hơn 52.400 người tiêm vắc xin phòng Covid-19. Riêng tuần qua có thêm 9.158 người tiêm chủng.

Tin thế giới:

Trung Quốc điều tàu sân bay Liêu Ninh tới Thái Bình Dương

Nikkei đưa tin, Văn phòng Tham mưu Liên hợp Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm Chủ nhật (4/4) cho biết tàu sân bay Liêu Ninh và 5 tàu hộ tống của Trung Quốc đã đi qua một tuyến đường thủy quan trọng ở ngoài khơi Nhật Bản trên đường đến Thái Bình Dương.

Đây là lần đầu tiên tàu Liêu Ninh đi qua tuyến đường thủy này kể từ tháng 4 năm 2020. Động thái điều tàu của Trung Quốc diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc tập trận giữa hải quân Hoa Kỳ và Úc ở Đông Thái Bình Dương.

Trung Quốc đang có âm mưu chiếm thêm nhiều khu vực ở Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana đưa ra nhận định này hôm 4/4, theo Reuters.

“Sự hiện diện liên tục của các lực lượng dân quân hàng hải Trung Quốc trong khu vực cho thấy ý đồ của họ nhằm chiếm đóng (các khu vực) ở Biển Đông”, ông Lorenzana nói.

Người Pakistan đổ xô đi tiêm vắc xin Covid-19

CNA đưa tin, hàng nghìn người Pakistan đã đổ xô đi tiêm trong đợt bán vắc xin Covid-19 thương mại đầu tiên bắt đầu vào cuối tuần qua. Các điểm tiêm chủng ở thành phố Karachi, miền Nam nước này cho biết họ đã bán hết vắc xin vào hôm 4/4.