Mới: 4 nguyên nhân dịch Covid-19 tái bùng phát ở Việt Nam; Ông Trump hé lộ mạng xã hội mới của riêng mình; Điểm yếu khó vượt qua của quân đội Trung Quốc…

Sáng nay xét xử đại án Nhật Cường Mobile

Báo Pháp Luật đưa tin, sáng nay (5/5), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ buôn lậu xuyên quốc gia của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật về vụ khám xét chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile.
Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật về vụ khám xét chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile.

15 bị cáo ra hầu tòa. Phần lớn là lãnh đạo, nhân viên Công ty Nhật Cường. Trong đó có 13 người bị truy tố tội buôn lậu; 1 người bị truy tố tội vi phạm quy định về kế toán; 1 người bị truy tố cả hai tội danh.

Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile là Bùi Quang Huy hiện đang bị truy nã.

4 nguyên nhân dịch Covid-19 tái bùng phát ở Việt Nam

Theo Zing, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã chỉ ra 4 nguyên nhân khiến dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam; sau hơn 1 tháng không có ca nhiễm mới.

4 nguyên nhân này bao gồm: Người nhập cảnh hợp pháp vi phạm quy định cách ly; Người nhập cảnh trái phép; Cơ sở cách ly mất cảnh giác; Và tâm lý chủ quan của người dân.

Cập nhật tình hình Covid-19

Theo thông báo của Bộ Y tế sáng 5/5: Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm mới trong 12 giờ qua. Tổng số ca Covid-19 tại Việt Nam hiện có là 2.996.

Số ca do lây nhiễm trong nước là 1608 ca. Tính riêng từ ngày 27/4 đến nay: Có 38 ca. Hiện có 585.539 người Việt Nam đã tiêm phòng vắc xin Covid-19

Trong khi đó, thế giới có thêm hơn 602.000 ca nhiễm virus nCoV.

Điểm yếu khó vượt qua của quân đội Trung Quốc

Báo Nikkei của Nhật Bản sáng 5/5 có bài báo chỉ ra “những điểm yếu khó vượt qua” của quân đội Trung Quốc. Một trong số đó là việc Trung Quốc bị bao quanh bởi các vùng nước nông. Vì vậy, khi Bắc Kinh muốn triển khai tàu ngầm, những chiếc tàu này có thể dễ dàng bị phát hiện hoặc ngăn chặn.

Trong khi đó các đồng minh của Mỹ như Đài Loan, Nhật Bản được bao quanh bởi các vùng nước sâu. Đây là một điều sa sỉ với Trung Quốc, theo Nikkei.

Nông dân Bỉ vô tình “lấn đất” sang lãnh thổ Pháp

Giới chức và cư dân mạng hai nước Bỉ, Pháp cảm thấy thích thú về sự cố biên giới gần đây. Trong sự cố này, một nông dân Bỉ đã vô tình mở rộng biên giới nước này và làm nước Pháp trở nên nhỏ bé hơn.

“Người nông dân đã làm nên lịch sử!”, một người bình luận (Đọc tiếp)

Ông Trump hé lộ mạng xã hội mới của riêng mình

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 4/5 dường như đã hé lộ một nền tảng truyền thông mới, theo The Epoch Times.

Trên trang web cá nhân của ông Trump, ông công bố một đoạn video giới thiệu những bài đăng của ông Trump được thiết kế giống như mạng xã hội.

Các nguồn tin cho biết ông Trump đang xây dựng một mạng xã hội mới sau khi ông bị cấm sử dụng hàng loạt mạng xã hội của các tập đoàn lớn.