Nóng: Trung Quốc dùng thủ đoạn ‘lấy thịt đè người’, đẩy ngư dân Việt Nam ra khỏi Biển Đông; Khởi tố người mẹ bạo hành dã man con đẻ…

Tin trong nước:

Cập nhật tình hình Covid-19

Theo bản tin 6 giờ sáng nay, Bộ Y tế cho biết 12 giờ qua Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 nào. Số bệnh nhân Covid-19 trên cả nước là 2.637 người.

Tới nay đã có gần 53.000 người ở Việt Nam được tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca. Các địa phương đang chuẩn bị kế hoạch tiêm phòng lô vắc xin mới do COVAX viện trợ.

Biển Đông: Trung Quốc dùng thủ đoạn ‘lấy thịt đè người’

“Sau khi xây dựng các đảo nhân tạo, Trung Quốc đang sử dụng các đội tàu thuyền dân sự lớn để ép buộc tàu thuyền của các nước khác ra khỏi vùng biển tranh chấp”, theo Thời báo New York.

Ông Greg Poling, Giám đốc Sáng kiến ​​Minh bạch Hàng hải Châu Á tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, cho biết: Với thủ đoạn này, Trung Quốc “đang dần dần đẩy người Philippines và Việt Nam ra khỏi” Biển Đông. (Đọc tiếp)

Khởi tố người mẹ bạo hành dã man con đẻ

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, đã phê chuẩn quyết định khởi tố Vũ Thị Thủy (25 tuổi, ở thôn 2, xã Định Sơn, Cẩm Giàng) về tội bạo hành dã man con đẻ.

Cháu V.N.P.C. (6 tuổi) được chăm sóc y tế sau khi bị mẹ bạo hành dã man (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).
Cháu V.N.P.C. (6 tuổi) được chăm sóc y tế sau khi bị mẹ bạo hành dã man (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Thủy đã nhiều lần đấm vào mắt và dùng gậy tre đánh cháu V.N.P.C. (6 tuổi). Bức xúc về tình trạng này, bà ngoại của cháu đã nộp đơn yêu cầu khởi tố con gái mình.

Tin thế giới:

Trung Quốc yêu cầu Nhật Bản không theo Mỹ trừng phạt Bắc Kinh

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo Nhật Bản không nên “theo Mỹ” mà trừng phạt Trung Quốc vì các cáo buộc vi phạm nhân quyền ở Tân Cương và Hồng Kông, theo SCMP.

Ông Vương đưa ra tuyên bố này tại cuộc điện đàm 90 phút hôm 5/4. Cuộc điện đàm được thực hiện theo đề xuất của Bắc Kinh.

Ông Vương phản đối Nhật Bản chỉ trích Trung Quốc về tình hình ở Tân Cương và Hồng Kông. Nhà ngoại giao Trung Quốc cũng đề cập đến quan điểm của Bắc Kinh về quần đảo Điếu Ngư/Senkaku và Biển Đông.

Nga gia tăng khí tài quân sự ở Bắc Cực

CNN hôm 5/4 đưa tin: Nga đang tích lũy lượng lớn khí tài và thử nghiệm các loại vũ khí mới ở một khu vực tại Bắc Cực.

Các chuyên gia vũ khí và các quan chức phương Tây bày tỏ quan ngại đặc biệt về một loại ‘siêu vũ khí’ của Nga, gọi là ngư lôi Poseidon 2M39. Các bức ảnh từ vệ tinh cho thấy tại Bắc Cực còn có sự xuất hiện máy bay tàng hình Bắc Cực 04.

Khảo sát: Nhiều người Mỹ không đồng tình với ông Biden về cách giải quyết cuộc khủng hoảng trẻ em nhập cư

Theo Daily Wire, một cuộc khảo sát mới đây cho thấy đa số người Mỹ không tán thành với cách thức Tổng thống Joe Biden đang xử lý làn sóng trẻ em nước ngoài vượt biên vào Mỹ mà không có người lớn đi kèm.

Cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Các vấn đề Công cộng AP-NORC thực hiện.

Kết quả cho thấy 40% người được hỏi cho biết họ không đồng ý với cách xử lý của ông Biden. Chỉ có 24% số người tán thành. Trong khi đó có 35% số người không cho biết họ đồng ý hay không đồng ý với cách giải quyết của ông Biden.