Đón con đi học về cách nhà khoảng 50 m, anh Cường thấy có đám đông đứng bên một cây phượng ngã đổ trên đường. ‘Tôi nhìn vào trước nhà bên đường thì nhận ra vợ mình nằm bất động’, anh Cường xót xa kể.

Chiều 2/4, chị Nguyễn Thị Hân (39 tuổi) điều dưỡng trưởng của một khoa thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng trên đường đi làm về thì gặp trời mưa. Không may, một cây phượng bật gốc, đổ đè lên người chị. Sau đó, chị Hân được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong do đa chấn thương, vỡ tạng, theo báo Vietnamnet.

Một ngày sau sự ra đi của vợ, anh Đặng Hùng Cường – chồng chị Hân vẫn nguyên nỗi bàng hoàng. Trong buổi chiều ngày 3/4, vừa lo hậu sự cho vợ, vừa tiếp phóng viên báo Tuổi Trẻ, anh Cường kể ‘đến giờ tôi vẫn còn không tin vợ mình ra đi thương tâm như vậy’.

Anh kể thêm, chiều tối 2/4, khi anh đón con học mẫu giáo về, lúc chạy xe trên đường Phạm Hùng (phường 8, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) thì trời mưa lớn. Còn cách nhà chừng 50m, anh thấy có cây phượng ngã ngang mặt đường, xe cộ qua lại chậm chạp.

‘Tôi nhìn vào trước nhà bên đường thì nhận ra vợ mình nằm bất động. Tôi liền nhảy xuống xe, 2 con tôi cũng chạy theo. Tôi không tin vào mắt mình. Vợ tôi bị cây đè dẹp mặt, gãy tay, gan, phổi bị giập nát. Tôi nhanh chóng đưa vợ vào bệnh viện cấp cứu’, anh Cường kể lại.

Được cấp cứu bởi chính những đồng nghiệp trong bệnh viện mình công tác nhưng chị Hân vẫn không qua khỏi. “Vợ tôi trút hơi thở cuối cùng lúc 0h ngày 3/4. Từ lúc gặp nạn đến khi ra đi, vợ tôi không nói được lời nào với chồng và 2 con gái”, anh Cường lặng người đi hồi lâu.

Hai vợ chồng anh Cường kết hôn đã trên 10 năm, có 2 cô con gái. Chị Hân làm điều dưỡng khoa tâm thần Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng đến nay được gần 15 năm.

Điều xót xa nữa với người đàn ông chứng kiến người vợ tử nạn là hiện trường vụ việc chỉ cách nhà mấy chục mét. ‘Chỉ còn cách nhà mấy bước chân, vậy mà vợ tôi đã không làm được như mọi hôm để ăn cơm cùng chồng, con”, anh Cường thảng thốt. Anh cũng lo ngại, việc chứng kiến mẹ gặp nạn khiến tâm lý 2 đứa trẻ bất ổn.

‘Từ hôm qua đến giờ 2 đứa nhỏ cứ khóc, không muốn gặp ai, cứ ở trong phòng. Tôi rất lo!’.
Anh Cường cho biết lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công trình đô thị tỉnh Sóc Trăng đã đến chia buồn và hỗ trợ ban đầu.

‘Lúc này tôi lo tập trung lo hậu sự cho vợ, an ủi 2 con, chưa nghĩ đến chuyện gì khác. Sau này, không có mẹ, một mình tôi nuôi 2 đứa nhỏ, chưa biết xoay xở ra sao, chắc các con sẽ rất buồn’, người đàn ông có gương mặt cứng cỏi chợt chùng xuống, rồi anh bật khóc.