Sáng 2/9, ông Nguyễn Mạnh Hồng – Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (TP. Hà Nội) cho biết đã giao công an điều tra, làm rõ thông tin nhiều người tổ chức ăn nhậu ngay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19, nếu vi phạm sẽ xử lý theo pháp luật.

Tin từ báo Thanh Niên, sáng 2/9, MXH Facebook lan truyền đoạn video thể hiện việc nhiều người dân ở xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội không hài lòng về lực lượng trực tại chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn thôn Yên Thôn tụ tập ăn nhậu ngay tại chốt.

Sau khi thấy người dân dùng điện thoại ghi hình, lực lượng trực chốt đã truy đuổi đe doạ, giật lấy điện thoại. Đoạn video thể hiện rõ sự không hài lòng của người dân khi lực lượng trực chốt kiểm dịch tụ tập ăn nhậu đã gây xôn xao trên MXH, thu hút hàng trăm lượt bình luận trái chiều.

Nhiều bình luận cho rằng, lực lượng trực chốt là tuyến đầu nên cũng cần ăn uống, bồi bổ sức khoẻ mới có sức làm tốt việc. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, lực lượng trực chốt cần gương mẫu, không thể tụ tập ăn uống trong khi lại yêu cầu người dân chấp hành nghiêm quy định giãn cách, thậm chí bị xử phạt.

Bồi dưỡng sức khoẻ cũng không nhất thiết là tụ tập ăn uống, gây phản cảm, tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh do lực lượng trực chốt tiếp xúc rất nhiều, đã từng có trường hợp là F0…

‘Không có việc 10-20 người tụ tập để ăn nhậu tại chốt’

Sáng 2/9, báo Dân trí dẫn lời ông Hồng cho biết đã nắm được thông tin nêu trên. Huyện Thạch Thất đã giao cơ quan công an xác minh, làm rõ.

Theo ông Hồng, bước đầu lực lượng chức năng xác định, vào tối 1/9 có việc 5 thành viên trong ca trực tại chốt ở thôn Yên Thôn tập trung ăn tối. Nhóm này đã không đảm bảo giãn cách, vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ thông tin cho rằng lực lượng tại chốt đã sử dụng rượu, bia trong bữa ăn tối. Đồng thời, khi bị người dân ghi hình lại thì truy đuổi giật lấy điện thoại.

Bước đầu xác định không có việc 10-20 người tụ tập để ăn nhậu tại chốt. Ngay tối qua, tôi đã yêu cầu chủ tịch xã thay đổi toàn bộ nhân sự trực ở chốt này”, ông Hồng cho hay.