Sau 20 ngày bị nhóm người lạ ngang nhiên chiếm nhà ở giữa mùa dịch Covid-19, đến trưa 2/7, gia đình bà P.T.X (62 tuổi) mới có thể mở cửa vào lại nhà tại hẻm Khởi Nghĩa Bắc Sơn, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Theo báo Lâm Đồng, trước đó ngày 12/6, nhóm người lạ mặt lái ôtô đến đến đã tự ý đến dỡ tôn, phá khoá, xông vào nhà bà X. đang sử dụng từ nhiều năm nay. Nhóm người này đã đuổi người nhà bà ra đường rồi tự ý thay ổ khóa mới, mang chăn, nệm, gối vào chiếm dụng luôn căn nhà.

Tiếp đó, nhóm người này còn cho người đo đất, lắp đặt hệ thống camera an ninh, bắt internet trong ngôi nhà vừa chiếm dụng và ăn ngủ luôn tại chỗ…

người nhà
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Cụ thể báo Thanh Niên dẫn lời người coi nhà, vườn cho gia đình bà X., kể lại: “Khoảng 15h ngày 12/6, 6 người lạ ngang nhiên phá hàng rào (bằng tôn) xông vào nhà. Có 2 người túm cổ áo buộc tôi ra khỏi khuôn viên nhà 3/4 Khởi Nghĩa Bắc Sơn. Sau đó họ dùng ổ khóa khác khóa nhà, khóa cổng”.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, công an đã đến yêu cầu nhóm người lạ mặt đến từ TP. HCM khai báo y tế và rời khỏi địa phương để phòng dịch Covid-19.

Đến tối 12/6, công an lập biên bản xử lý một số trường hợp không đăng ký thông tin tạm trú tại nhà bà X. Tuy nhiên, suốt nhiều ngày sau đó, nhóm người lạ này vẫn tự do ra vào nhà 3/4 Khởi Nghĩa Bắc Sơn; còn người của gia đình bà X. không thể vào nhà vì nhóm người lạ thay hết ổ khóa cửa và cổng nhà.

Cũng theo báo Thanh Niên, qua các hồ sơ bà X. cung cấp, bà X. đã chứng minh được phần đất và nhà ở thuộc quyền sử dụng của bà. Đồng thời, UBND P.10 cũng đề nghị công an phường tiếp tục thường xuyên xử lý về hành vi cư trú bất hợp pháp của những người lạ mặt trong bối cảnh nhiều nơi đang tăng cường công tác kiểm soát người đi lại để phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.