Giữa lúc khó khăn do dịch Covid-19, một chuyến xe chở 3 tấn bí, 1 tấn khoai lang và 3.000 trứng gà từ TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) tiến về Sài Gòn mang theo cả tình thương và sự sẻ chia của những con người nơi đây.

Chị Võ Thị Thu Trang (29 tuổi, ngụ tại TP. Cao Lãnh) là trưởng nhóm thiện nguyện tổ chức hoạt động này. Ban đầu, nhóm định mua khoai lang giúp nông dân rồi chuyển lên tặng người dân Sài Gòn.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại đây ngày một phức tạp. Đời sống người dân tại các khu bị cách ly, phong tỏa thiếu thốn nhiều thứ, nhất là thực phẩm. Nhóm quyết định kêu gọi thêm sự giúp đỡ của mạnh thường quân ở đây.

“Chúng tôi kêu gọi quyên góp trong 5 ngày, được khoảng 13 triệu. Lúc đầu, tôi không nghĩ được nhiều vậy. Có tiền, tôi kiếm nguồn lấy sỉ lương thực. Những chỗ bán biết tôi mua làm từ thiện nên toàn để giá gốc thôi. Với số tiền trên, chúng tôi mua được 1 tấn khoai, 3 tấn bí rợ và 3.000 trứng gà”, chị Trang chia sẻ trên Thanh Niên.

Niềm vui nhân lên thêm khi tài xế chở hàng cứu trợ quyết định chở miễn phí. Chuyến xe lương thực 0 đồng xuất phát từ Đồng Tháp hôm 24/6.

Số hàng này được vận chuyển từ TP. Cao Lãnh đến chốt trạm trên cao tốc Trung Lương. Sau đó, một người bạn của chị Trang ở Sài Gòn nhận hàng và phân phát cho các bếp ăn miễn phí ở Q.6 và Q.Bình Tân.

Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Chị Trang tâm sự: “Chúng tôi làm từ thiện không vì lý do nào lớn cả. Chỉ nghĩ đơn giản là lúc dịch bệnh khó khăn này, mình san sẻ được phần nào thì hay phần đó. Đã sống chung trên một đất nước, tôi nghĩ cho dù Sài Gòn hay bất cứ địa phương nào gặp khó khăn mùa dịch này thì nên được san sẻ với nhau. Tuy chúng tôi không có nhiều so với Sài Gòn rộng lớn. Nhưng đó là tấm lòng của nhóm và bà con TP. Cao Lãnh”.

Anh Nguyễn Thành Thạo (43 tuổi, thành viên nhóm) chia sẻ: “Sài Gòn có quá nhiều khu cách ly, dịch bệnh tiến triển nhanh khiến nhiều người mất việc. Gánh nặng cơm áo gạo tiền đè lên vai họ. Thấy người ta khổ, mình chịu không nổi. Giúp người khác là mình hạnh phúc. Một câu nói mà người miền Tây tôi thường bảo nhau “cho đi là còn mãi”.

Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Hiện tại, tỉnh Đồng Tháp đã xuất hiện một số ca dương tính với Covid-19. Chị Trang cho biết người dân tại đây cũng đang có nhiều lo lắng và bối rối. Tuy nhiên, nhận thấy tình hình ở Sài Gòn khó khăn hơn, nhóm chị Trang đang tiếp tục kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm cho chuyến hàng tiếp tế thứ hai.

Sài Gòn những ngày này đang chống trọi với dịch bệnh. Người Sài Gòn chăm lo cho nhau đến lúc nào đó cũng sẽ mệt. Tấm lòng sẻ chia từ người dân cả nước đang tiếp thêm sức mạnh cho người dân nơi này vượt qua khó khăn.

Sáng 29/6, Bộ Y tế cho biết, có thêm 95 ca mắc Covid-19 trong nước, TP. HCM vẫn nhiều nhất với 58 ca. Hiện tại Việt Nam ghi nhận tổng cộng 16.136 bệnh nhân.