Chính quyền đảo Mallorca của Tây Ban Nha hôm 26/6 thông báo đang điều tra ổ dịch COVID-19 với hơn 600 học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo Euronews, khoảng 1.000 học sinh đến từ 8 trong số 17 khu vực của Tây Ban Nha đã tổ chức ăn mừng sau kỳ thi vào đại học tại thành phố Palma, thủ phủ của Mallorca. Ngoài buổi nhạc hội, họ còn tổ chức tiệc trên thuyền và tại một số khách sạn.

Một trong số học sinh nói với Euronews rằng “Tất cả các bạn của tôi đều dương tính. Không có ai mà tôi biết nhận kết quả âm tính”.

Sau sự việc, toàn bộ 1.000 học sinh phải cách ly. Ngoài những người nhiễm bệnh, một số em có triệu chứng nhẹ.

Theo Reuters, chính quyền đảo cho biết họ đang cố gắng xác minh nguồn lây bệnh, cũng như xác định các địa điểm này có tuân thủ quy định phòng chống dịch hay không.

Ổ dịch trên xuất hiện giữa bối cảnh đảo Mallorca đang chuẩn bị đón khách du lịch quay trở lại.

Chính phủ Anh trước đó đã đưa Mallorca vào danh sách điểm du lịch an toàn, cho phép công dân Anh không phải cách ly nếu quay về từ hòn đảo này từ 30/6.

Với số ca nhiễm giảm xuống, Tây Ban Nha đã cho phép người dân dừng đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và khi đến nơi công cộng từ ngày 26/6. Tuy nhiên, người dân tại đây vẫn phải đeo khẩu trang ở các sự kiện trong nhà hoặc ở những nơi cần tuân thủ việc giãn cách xã hội.